HƯỚNG DẪN Cách làm bắp rang bơ siêu NGON mà lại ĐƠN GIẢN

Bắp rang bơ là một món ăn vặt được rất nhiều người yêu thích từ giới trẻ cho tới người già. Đây là món ăn được làm từ ngô – nguyên liệu vô cùng quen thuộc trong gian căn bếp của mỗi gia đình và được rất nhiều người yêu thích. Bắp rang bơ vô cùng đơn giản dễ dàng tạo nên sự thay vì đi mua ở những cửa hàng tiện lợi hay rạp chiếu phim thì bạn hoàn toàn có thể tự làm tận nhà bằng những dụng cụ đơn giản. Trong nội dung bài viết tại đây chúng tôi sẽ gửi đến những bạn đọc một số chiêu làm bắp rang bơ ngon ngọt mà cực đơn giản ngay tận nhà.

Món Ăn Ngon – Làm BẮP RANG BƠ, BỎNG NGÔ cực rẻ và đơn giản

Hello các em !!

Hôm nay là vào ngày cuối tuần rồi, tất cả chúng ta hãy cùng tự tay lăn vào căn bếp làm món bắp rang bơ cực ngon và đơn giản dễ dàng làm cùng chị nhé. Còn gì thú vị hơn là vừa nhâm nhi những hạt bắp rang bơ giòn tan vừa ngồi thưởng thức những bộ phim truyền hình mà mình yêu thích nhỉ. Không dài dòng nữa, hãy mau mau xem hết video này của chị và cùng bắt tay vào làm nhé. Chúc các em thành công.

Nếu thấy video của chị hữu ích, hãy nhờ rằng Like, share với bạn bè nhé. I love you Pặc Pặc !!

I. Cách làm bắp rang bơ vị ngọt truyền thống tận nhà

Cách làm bắp rang bơ truyền thông ngon không cưỡng nổi Cách làm bắp rang bơ truyền thông ngon không cưỡng nổi

1. Sẵn sàng nguyên liệu

Trước lúc thực hiện làm món bắp rang bơ ngay tận nhà thì bạn cần phải phải sẵn sàng chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:

Chuẩn bị nguyên liệu để thực hiện Sẵn sàng nguyên liệu để thực hiện

  • 200 gr hạt bắp ngô.
  • 200 gr đường trắng.
  • 100 gr bơ nhạt.
  • 2 ống vani.
  • 2 muỗng cafe dầu ăn.
  • Một ít nước lọc.

Hầu hết những nguyên liệu kể trên thường rất đơn giản dễ dàng tìm và đơn giản dễ dàng mua, chỉ có chú ý lựa chọn những thực phẩm chất lượng sản phẩm và an toàn để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm là được.

2. Các bước làm bắp rang bơ vị ngọt

2.1. Làm bỏng ngô

Nếu khách hàng muốn làm bắp rang bơ bằng loại hạt bắp khô đóng gói sẵn thì bạn không cần thiết phải sơ chế trước lúc sử dụng nữa. Nhưng trong trường hợp bạn sử dụng các loại hạt bắp được mua từ các cửa hàng bên phía ngoài về thì bạn cần phải phải đem hạt bắp khô rửa sạch với nước, phơi cho thật khô ráo sau đó mới mang ra sử dụng. Cần chú ý không được sử dụng hạt khi hạt vẫn có ướt hoặc ẩm.

Tiếp theo thì bạn cần phải sẵn sàng chuẩn bị một chiếc nồi có đáy thật sâu để tiện cho việc làm bắp. Lựa chọn tốt nhất là nồi gang có đáy sâu nhưng bạn cũng có thể có thể sử dụng nồi inox hoặc nồi nhôm để làm.

Cho nồi lên căn bếp và bật lửa cho nóng nồi, cho thêm 2 thìa dầu vào nồi đun nóng. Để kiểm tra độ nổ của hạt bắp và nồi thì bạn có thử cách cho vài hạt bắp vào nồi, chờ cho chúng nổ bung. Rồi đợi cho tới lúc tất cả những hạt bắp đều nổ tung thì bạn cho tất cả bắp đã sẵn sàng chuẩn bị sẵn vào nồi và đậy kín vung nồi lại.

Làm bỏng ngô khá đơn giản nhưng cần phải cẩn thận trong khâu chế biến Làm bỏng ngô khá đơn giản nhưng cần phải cẩn thận trong khâu chế biến

2.2 Những lưu ý khi làm bỏng ngô

Một số lưu ý khi làm bỏng ngô:

  • Trong suốt quá trình hạt bắp nổ thì bạn cần phải phải đậy thật kín nắp vung và giữ kín để bỏng ngô không bị rớt ra ngoài.
  • Trong lúc đậy kín nắp nồi thì để hòn đảo hạt bắp bạn chỉ có cầm quai nồi rồi lắc mạnh nồi theo chiều kim đồng hồ đeo tay, cứ làm như vậy thì mọi hạt bắp trong nồi đều được nổ đều và không bị cháy.
  • Cứ để bắp tự nổ hết cho đến lúc không còn nghe thấy tiếng lụp bụp nữa thì thôi. Sau đó bạn chỉ có tắt căn bếp và đổ bỏng đã nổ hết ra một chiếc rổ sạch là xong.

2.3 Làm bắp rang bơ

Cách làm bắp rang bơ Cách làm bắp rang bơ

Đầu tiên cần sẵn sàng chuẩn bị một chiếc nồi cho lên căn bếp bật lửa đun nóng, tiếp tục cho đường đã sẵn sàng chuẩn bị cùng 5ml nước sạch vào khuấy đều. Đun đường cho đến lúc chúng tan chảy hết và dần chuyển sang màu nâu cánh gián. Trong suốt quá trình đun đường thì để tránh tình trạng đường cháy hay bị vón cục thì bạn phải hòn đảo liên tục.

Cho tiếp phần bơ đã sẵn sàng chuẩn bị cùng với một ít nước vào hòn đảo chung với đường đã tan hết, vặn lửa nhỏ để hòn đảo bơ được tan hết. Như vậy là bạn đã hoàn thành xong hỗn hợp bơ đường với màu vàng cánh gián vô cùng đẹp mắt. Cho hết lượng bỏng ngô đã làm từ trước vào hòn đảo đều với hỗn hợp bơ đường trong vòng 3-4 phút để bỏng ngấm gia vị. Lưu ý là lên hòn đảo thật nhanh tay nếu không đường sẽ dính chặt và mặt phẳng của bỏng ngô khiến bạn không thể hòn đảo được nữa.

Hòn đảo bỏng với bơ và đường xong thì bạn tắt căn bếp và cho lượng vali đã sẵn sàng chuẩn bị sẵn vào xóc nhẹ để bỏng ngấm đều hết các gia vị và có mùi thơm béo ngậy, kích thích vị giác. Chỉ với những bước cực đơn giản trên đây thì bạn đã hoàn thành xong món bắp rang bơ tận nhà rồi đó.

2.4 Yêu cầu của thành phẩm

Món bawos rang bơ sau thời điểm được thực hiện xong tận nhà cần phải đã dành những đặc điểm sau đây:

  • Hạt bắp được nổ hết và có màu vàng óng ánh đẹp mắt, đây đây là màu giữa sự kết hợp của màu hạt bắp và hỗn hợp đường bơ.
  • Khi ngửi thì hạt bắp phải có mùi thơm ngậy của bơ và mùi thơm dịu nhẹ của vani cực hấp dẫn. Bắp có độ ngọt vừa ăn, không bị cháy xém, vị giòn tan khi ăn, kishc thích vị giác khiến người ăn càng ăn càng thích.

Thành phẩm phải có màu vàng, thơm ngậy mùi của bơ Thành phẩm phải có màu vàng, thơm ngậy mùi của bơ

Nếu món ăn của bạn đạt được tất cả những yêu cầu trên thì đã đạt chuẩn rồi đó, chỉ có mang ra cho mọi người trong gia đình cùng thưởng thức là được rồi.

3. Một số mẹo và lưu ý khi làm món bắp rang bơ

Những lưu ý cần phải biết để làm món bắp rang bơ ngon tận nhà:

  • Để làm được món bắp rang bơ đạt chất lượng sản phẩm và hấp dẫn thì bạn cần phải chọn những loại hạt bắp thật khô, chúng ta cũng có thể tìm mua tại những cửa hàng, siêu thị lớn hay từ các hộ nông dân. Nên lựa chọn những loại bắp có độ mềm vừa phải, không được quá non hay quá già. Cũng xuất hiện thể lựa chọn cả hạt bắp vàng hay hạt bắp trắng đều được.
  • Không nhất thiết phải sẵn sàng chuẩn bị quá nhiều hạt bắp ngô vì khi làm bỏng ngô hạt sẽ nổ ra rất to và nhiều đấy nhé.
  • Để làm hỗn hợp bơ đường thì bạn nên sử dụng loại bơ nhạt thay vì bơ ngọt nhé.
  • Dữ gìn và bảo vệ bắp rang bơ sau thời điểm làm: để bắp rang nguội hẳn, sau đó sử dụng các hũ thủy tinh, hũ nhựa hoặc túi nilon rồi buộc thật kín là có thể giữ được độ giòn của bắp rồi.

II. Cách làm bắp rang bơ vị trà xanh

Bắp rang bơ vị trà xanh vô cùng đặc biệt Bắp rang bơ vị trà xanh vô cùng đặc biệt quan trọng

1. Sẵn sàng nguyên liệu

Nếu khách hàng đã quen thuộc với những vị bắp rang bơ truyền thống và phổ biến thì tại sao không thử kết hợp bắp răng với những mùi vị độc đáo khác ví như vị trà xanh chẳng hạn. Việc kết hợp bắp rang bơ vị trà xanh cũng có thể có cách làm cực đơn giản mà bất kì ai cũng có thể có thể thực hiện được để mang đến mùi vị món ăn đầy mới la này.

Nếu biết cách sẽ làm được món ăn này cực hấp dẫn Nếu biết phương pháp sẽ làm được món ăn này cực hấp dẫn

Để thực hiện món bắp rang bơ vị trà xanh thì trước hết bạn cần phải sẵn sàng chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu sau đây:

  • 200 gr hạt bắp ngô khô được mua ở siêu thị hay các hộ nông dân.
  • 500 gr đường trắng xay mịn.
  • 100 gr bơ lạt.
  • 100 gr bột trà xanh matcha.

Sẵn sàng xong nguyên liệu thì giờ đây chỉ có bắt tay vào thực hiện món bawos rang bơ vị trà xanh thôi nào.

2. Cách làm bắp rang bơ vị trà xanh

2.1. Làm bắp rang bơ

Để thực hiện bước làm này thì bạn cần phải phải sẵn sàng chuẩn bị một chiếc nồi gang có đáy thật sâu để tiện cho việc làm bỏng ngô. Bạn cho nồi lên beeos, bật lửa đun nóng rồi cho lượng bơ đã sẵn sàng chuẩn bị sẵn vào để đun cho chảy ra là được. Khi bơ đã tan hết thì bạn hết lượng bắp đã sẵn sàng chuẩn bị vào nồi và hòn đảo đều tay cho đến lúc có một vài hạt bắp nổ thì mới có thể đậy nắp vung lại. Trong suốt quá trình đợi bắp nổ thì bạn không nên mở nắp nồi ra và cần chú ý giữ nắp thật chặt.

Cách thực hiện khá đơn giản Cách thực hiện khá đơn giản

Để tất cả hat bắp đều được ngấm đều bơ và nổ giòn tan mà không hạt nào bị sót lại thì bạn cần phải phải cầm chắc hai cái quai nồi rồi lắc nồi theo chiều kim đồng hồ đeo tay là được. Thực hiện lắc nồi trong vòng 3-4 phút là tất cả hạt bắp đều là nổ và ngấm bơ rồi đó.

2.2. Trộn bột trà xanh matcha vào bắp rang bơ

Khi tất cả hạt bắp đã nổ hết rồi thì bạn chỉ có tắt căn bếp rồi đổ hết bỏng ngô ra một chiếc nồi khác là được.

Trộn hỗn hợp bột trà xanh matcha và đường xay đã rây thật mịn vào chung với nhau. Trong lúc hạt bỏng ngô vẫn vẫn có nóng thì cho hỗn hợp bột trà xanh vào để hòn đảo thật đều cho ngấm vào hạt bỏng ngô. Bạn phải đậy nắp nồi thật kín rồi lắc nồi nhiều lần để cho bỏng ngô được ngấm hết tấ cả những bột trà xanh matcha. Sau đó cho bắp rang bơ vị trà xanh ra khay và để nguội là bạn đã hoàn thành xong cách làm bắp rang bơ vị trà xanh matcha rồi đó.

Trộn bột trà xanh và đường xay đã rây vào Trộn bột trà xanh và đường xay đã rây vào

Bạn cũng có thể thưởng thức ngay hoặc dữ gìn và bảo vệ sản phẩm vào các hũ thủy tinh hay túi nilon để dành riêng cho những lần sử dụng tiếp theo.

Thưởng thức sản phẩm Thưởng thức sản phẩm

III. Cách làm bắp rang bơ cay lạ miệng hấp dẫn

Bắp rang bơ cay lạ miệng, hấp dẫn Bắp rang bơ cay lạ miệng, hấp dẫn

1. Sẵn sàng nguyên liệu

Với những người dân yếu thích món bắp rang bơ nhưng lại không thích ăn vị ngọt thì món bắp rang bơ vị cay hấp dẫn là một lựa chọn không tồi đâu nhé. Món bắp rang bơ vị cay được những người dân trẻ cực kỳ yêu thích và sự lạ miệng của món cũng như mùi vị kích thích vị giác của chúng.

Đầu tiên để làm món bắp rang bơ vị cay lạ miệng tận nhà thì tất cả chúng ta cần sẵn sàng chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • 200 gr hạt bắp ngô khô.
  • 150 gr bơ lạt.
  • 1 muỗng cafe muối.
  • 1 muỗng cafe đường.
  • Sa tế và ớt bột (lượng dùng có thể tùy thích để phù phù hợp với từng khẩu vị ăn cay của từng người).

Sau khoản thời gian đã sẵn sàng chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu đơn giản dễ dàng tìm ở trên thì bạn hoàn toàn có thể bắt đầu những bước làm bắp rang bơ vị cay tận nhà rồi đó.

2. Cách làm bắp rang bơ vị cay

2.1. Tiến hành làm bỏng ngô

Tiến hành làm bỏng ngô giống như các cách làm vị truyền thống Tiến hành làm bỏng ngô tựa như những cách làm vị truyền thống

  • Cũng tựa như những bước làm bắp rang bơ vị truyền thống. Trước hết bạn cần phải phải làm bỏng ngô.
  • Cần sẵn sàng chuẩn bị một chiếc nồi to có đáy thật sâu. Cho lên căn bếp đun nóng rồi cho một ít bơ lạt đã sẵn sàng chuẩn bị vào hòn đảo đều. Bật lửa nhỏ cho đến lúc bơ tan hết thì cho những hạt ngô đã sơ chế thật kỹ vào hòn đảo đều tay tròng vòng 2 phút.
  • Đợi cho đến lúc có một vài hạt ngô bắt đầu ổ thì mới có thể đậy kín nắp vung lại.
  • Cầm chặt 2 quai nồi, lắc theo chiều kim đồng hồ đeo tay cho hạt ngô trong nồi được nổ đều hết lên.
  • Khi thấy hạt bắp trong nồi đã nổ hết rồi thì nên cần tắt căn bếp rồi cho bỏng ngô ra khay.

2.2 Làm hỗn hợp vị cay cho bắp rang bơ

  • Cho nồi lên căn bếp đun nóng rồi mới cho hết số bơ còn sót lại vào
  • Hòn đảo bơ cho đến lúc tan hết thì mới có thể cho lượng sa tế, ớt bột đường và muối vào trộn
  • Hòn đảo đều tay cho đến lúc hỗn hợp hòa quyện vào nhau và tạo ra màu nâu đỏ hấp dẫn.
  • Lượng đường có thể tùy khẩu vị người ăn mà cho nhiều hay cho ít hoặc không cho đều được nên bạn cần phải tham khảo sở thích của tương đối nhiều thành viên trong gia đình trước lúc thực hiện nhé.

2.3 Trộn bỏng ngô với hỗn hợp bột ớt

Khi hỗn hợp đã hòa quyện tất cả vào với nhau rồi thì lúc này bạn chỉ có cho tất cả lượng bỏng ngô đã làm được từ trước đó vào nồi để hòn đảo đều là được. Lưu ý là bạn nên hòn đảo thật nhanh và đều tay để đường và bơ ởphía dưới không bị bám thành các mảng khiến hạt bỏng ngô không được tơi và không ngấm hết gia vị nhé. Thực hiện bước này trong vòng từ 3-4 phút cho đến lúc hạt bỏng ngô có màu vàng đều đẹp mắt và mùi thơm hấp dẫn là được rồi.

Trộn bỏng với hỗn hợp bột ớt là hoàn thành xong món Trộn bỏng với hỗn hợp bột ớt là hoàn thành xong món

Như vậy, chỉ với vài bước làm cực đơn giản thì bạn đã hoàn thành xong món bắp rang bơ vị cay lạ miệng cho mọi người trong gia đình rồi đó. Hy vọng với những bước làm rõ ràng và cụ thể trên thì các bạn sẽ tạo được thành phẩm như mong muốn nhé.

Như vậy, trong nội dung bài viết trên chúng tôi đã cung cấp đến những bạn những thông tin cực hữu dụng liên quan đến một số chiêu làm bắp rang bơ ngay tận nhà với những dụng cụ đơn giản. Hy vọng sau thời điểm tham khảo nội dung bài viết trên thì những các bạn sẽ biết thêm rất nhiều cách thức làm bắp rang bơ tận nhà cực ngon mà không cần thiết phải đi mua.

You May Also Like

About the Author: Nguyễn Thế Hoàng

Là một người đam mê tìm hiểu về kinh doanh, tài chính, ngân hàng, chuyên hỗ trợ tư vấn doanh nghiệp về các thủ tục pháp lý, cách thành lập công ty, làm báo cáo thuế, bảo hiểm.
Tắt QC [X]