Hướng Dẫn Cách Tự Làm Nem Chua Rán Ngon Như Nhà Làm !

Nem chua rán, bạn có thích ăn không. Mặc dù món nem chua rất ngon và rất dễ dàng ăn, nhiều người mê nhưng chất lượng sản phẩm của nem chua bạn ăn chưa chắc đảm bảo được. Tự làm thì sẽ an toàn nhất, phải không nào?? Bạn hãy cùng Góc Căn phòng nhà bếp Nhỏ tự làm món nem chua rán đơn giản này trong nhà từ a đến z nhé.

Nem chua rán là một món ăn được sử dụng hàng ngày và đã trở nên quá quen thuộc với rất nhiều người hiện nay. Bạn cũng có thể rất dễ dàng dàng phát hiện những quán bán nem chua rán thơm lừng, nóng hổi vô cùng hấp dẫn. Tuy nhiên để sở hữu thể lựa chọn được những quán bán nem ngon, đảm bảo an toàn và vệ sinh thì lại không phải đơn giản. Chính vì vậy mà có nhiều bà nội trợ đã tự làm món ăn này ngay tận nơi để phục vụ mọi người trong gia đình. Trong nội dung bài viết tiếp sau đây chúng tôi sẽ cung cấp tới những bạn những thông tin liên quan đến những cách làm nem chua rán thơm ngon ngay tận nơi.

 

Tự Làm Nem Chua Rán Giòn Rụm Đơn Giản An Toàn Tại Nhà Từ A đến Z.

Góc Căn phòng nhà bếp Nhỏ chia sẻ những món ăn dân dã, rất dễ dàng làm, quen thuộc với khẩu vị người Việt. Với mong muốn chia sẻ và update những phong cách,cũng như công thức nấu ăn đơn giản để làm phong phú thêm sổ tay nấu nướng của khá nhiều chị em. Làm thắm thêm tình cảm gia đình và mùi vị Việt Nam.

Rất mong được sự ủng hộ và chia sẻ của những người dân yêu nội trợ.

Hướng dẫn cách làm nem chua rán thơm ngonHướng dẫn cách làm nem chua rán thơm ngon

I. Nem chua rán – đặc sản nổi tiếng Thành Phố Hà Nội

Nem chua rán là một món ăn nổi tiếng ở Thành Phố Hà Nội, nhưng nguồn gốc của món ăn không phải bắt nguồn ở Thành Phố Hà Nội mà lại là ở Thanh Hóa. Nem chua rán là món ăn được rất nhiều người yêu thích bởi mùi vị vô cùng hấp dẫn, có đầy đủ các vị chua thanh, ngọt, giòn và vị cay vô cùng đậm đà. Hiện nay để đáp ứng được nhu cầu ăn uống của nhiều khách hàng mà món nem chua rán còn được sáng tạo với vô số phương pháp chế biến vô cùng mới lạ nhưng vẫn giữ được mùi vị đặc biệt quan trọng của món ăn, giúp nó trở thành món ăn đường phố vô cùng thân thuộc khi đối chiếu với rất nhiều người tại Thành Phố Hà Nội.

Nem chua rán là món ăn phổ biến ở Hà NộiNem chua rán là món ăn phổ biến ở Thành Phố Hà Nội

Để sở hữu thể thực hiện được món ăn hấp dẫn này thì bạn phải phải thực hiện rất nhiều tiến độ chế biến khác nhau, mất rất nhiều thời gian thì mới có thể có thể tạo nên được những dĩa nem rán thơm phức, ngậy mùi. Chính bởi vì sự phổ biến của món ăn và nem rán đã xuất hiện và được bán ở hầu hết các đường phố Thành Phố Hà Nội, nhưng nổi tiếng nhất vẫn phải nói đến phố Hàng Bông. Cứ mỗi buổi chiều vào thời điểm tan làm là người dân Thành Phố Hà Nội lại cùng nhau thưởng thức những dĩa nem rán thơm ngon, hấp dẫn. Một món ăn không thật cầu kỳ, đắt tiền, vô cùng cỡ trung và thân thuộc nhưng vẫn trở thành một món ăn đường phố không thể không nếm thử lúc đến với Thành Phố Hà Nội. Đây đấy là món ăn giúp nhà hàng ăn uống đường phố Thành Phố Hà Nội trở nên đa dạng và phong phú hơn rất nhiều.

Chính vì vậy mà khi có dịp đến với Thành Phố Hà Nội bạn cũng nên thử qua món nem chua rán mang đậm nét văn hóa truyền thống của người dân Thành Phố Hà Nội nhé.

Nên thử món ăn này khi đến Hà NộiNên thử món ăn này lúc đến Thành Phố Hà Nội

II. Cách làm nem chua rán thơm ngon ngay tận nơi

Vì là món ăn vô cùng cỡ trung và đã trở nên phổ biến với rất nhiều gia đình, hợp khẩu với nhiều người từ già đến trẻ. Chính vì vậy mà món nem chua rán vẫn thường được những bà các mẹ chế biến ngay tận nơi để đảm bảo an toàn và chất lượng sản phẩm. Với những cách làm vô cùng đơn giản thì tiếp sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách làm nem chua rán thơm ngon và chất lượng sản phẩm ngay tận nơi.

1. Sẵn sàng các nguyên liệu

Thay vì việc phải đi ăn nem chua rán tại những cửa hàng không được đảm bảo về chất lượng sản phẩm thì bạn hoàn toàn có thể tự làm món ăn này ngay tận nơi với một số nguyên liệu cần sẵn sàng chuẩn bị như sau:

Chuẩn bị nguyên liệu để làm món nem chua ránSẵn sàng nguyên liệu để làm món nem chua rán

  • 300gr thịt heo. Chú ý nên chọn thịt heo có cả phần nạc và phần mỡ để tạo nên độ béo và ngậy cho món ăn.
  • 200gr da heo.
  • Hành, tỏi khô băm nhuyễn.
  • 1 muỗng coffe thính.
  • 1 muỗng coffe hạt nêm.
  • Bột chiên xù.
  • Màng bọc dữ gìn và bảo vệ thực phẩm.
  • Các gia vị: nước mắm, muối, tiêu, bột năng, đường,…

2. Cách làm nem chua rán thơm ngon ngay tận nơi

Cách làm nem chua rán tận nơi gồm có những bước thực hiện được hướng dẫn rõ ràng và cụ thể như sau:

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên bạn phải phải sơ chế phần bì lợn, pha hỗn hợp dấm và muối hơi loãng để ngâm bì lợn trong mức 15 phút, cách làm này sẽ giúp bì lợn được vô hiệu bớt mùi hôi. Sau lúc ngâm xong thì phải mang bì lợn rửa sạch với nước nhiều lần để miếng bì lợn được sạch hơn và không còn mùi hôi nữa.

Tiếp theo rửa sạch thịt heo, lấy giấy lau khô rồi cắt thành từng miếng nhỏ. Sau đó đem thịt lợn đã thái sẵn cho vào ngăn đá tủ lạnh khoảng chừng 40 phút, khi được thì lấy ra cho vào máy xay thật mịn để làm thành giò sống.

Tiến hành sơ chế các nguyên liệuTiến hành sơ chế các nguyên liệu

Hành tỏi khô thì bóc vỏ, rửa sạch rồi đem băm nhuyễn.

  • Bước 2: Trần và thái bì heo

Dùng nồi lớn cho nước vào hâm sôi, sau đó cho phần bì heo vào luộc qua khoảng chừng 2 phút, thấy phần bì heo hơi săn lại là được. Vớt phần bì ra rồi rửa với nước lạnh nhiều lần để phần bì được nguội hẳn, sau đó bạn để ráo và thái phần bì thành các sợi mỏng.

  • Bước 3: Ướp giò sống

Sau lúc bạn xay thịt thành giò sống thì đem cho vào trong 1 bát lớn. Cho thêm một thìa bột năng, 1 thìa đường, hành tỏi băm nhuyễn, 10g thính, nửa thìa muối và tiêu, trộn đều hỗn hợp lên với nhau để giò được ngấm đủ gia vị.

Ướp giò sống với các gia vị nêm nếmƯớp giò sống với những gia vị nêm nếm

  • Bước 4: Tiến hành làm nem chua

Sau lúc đã tiến hành ướp giò sống xong thì bạn dùng màng bọc thực phẩm đem bọc kín bát giò sống vừa mới trộn, sau đó đem vào ngăn mát tủ lạnh dữ gìn và bảo vệ trong mức 1-2 tiếng để cho phần thịt trở nên lạnh hẳn thì mới có thể lấy ra.

Nhiều người thường bỏ qua bước cho giò sống vào dữ gìn và bảo vệ trong tủ lạnh, nhưng đây là bước rất quan trọng hỗ trợ cho nem gói không bị dính và có độ giòn nhất định khi ăn.

  • Bước 5: Gói nem chua

Gói nem chua rán bằng màng bọc thực phẩmGói nem chua rán bằng màng bọc thực phẩm

Sau 2 tiếng dữ gìn và bảo vệ trong ngăn mát tủ lạnh thì bạn lấy giò sống ra rồi bắt đầu dùng màng bọc thực phẩm để gói nem. Nên gói nem thành hình thuôn dài và có kích thước vừa ăn là được. Chú ý xoắn 2 đầu bọc nem lại để tránh làm nem bị bung ra.

  • Bước 6: Nem chua lăn bột chiên xù

Sau lúc đã gói hết phần nem mà bạn vừa mới sẵn sàng chuẩn bị được thì bạn phải cho nem vào tủ lạnh dữ gìn và bảo vệ thêm 2-3 tiếng nữa để phần nem được chắc hơn.

Sau 2-3 tiếng nếu như bạn muốn sử dụng ngay thì chỉ việc mang nem ra tẩm qua bột chiên xù và bắt đầu rán là được.

Còn nếu như bạn chưa muốn sử dụng thì cũng luôn tồn tại thể cất vào trong hộp đựng thức ăn để dữ gìn và bảo vệ lâu dài.

  • Bước 7: Rán nem và thưởng thức

Nem sau thời điểm được tẩm qua bột chiên xù thì có thể mang đi rán ngay. Bạn phải đổ dầu ngập chảo để chiên nem chua, hỗ trợ cho nem được giòn và nhanh chín hơn.

Sau lúc rán xong thì chúng ta cũng có thể cho vào dĩa để trang trí và cùng mang ra thưởng thức được rồi. Có thể ăn nem chua rán cùng với tương ớt hoặc tương cà sẽ ngon hơn và hấp dẫn hơn rất nhiều đấy.

Thưởng thức món nem chua rán thơm ngonThưởng thức món nem chua rán thơm ngon

III. Cách làm nem chua rán bằng giò sống

Làm nem chua rán bằng giò sống cũng là một cách làm món nem chua rán được rất nhiều người sử dụng vì sự tiện lợi và nhanh chóng của nó. Hãy cùng tìm hiểu về kiểu cách thực hiện món ăn này dưới phần nội dung này nhé.

1. Sẵn sàng nguyên liệu

Trước hết để sở hữu thể thực hiện được cách làm nem chua rán bằng giò sống thì bạn phải phải sẵn sàng chuẩn bị đầy đủ một số nguyên liệu như sau:

  • 300gr gì sống.
  • 100gr bì lợn.
  • 10g gạo trắng.
  • 2 quả ớt tươi.
  • Tỏi khô.
  • Các gia vị: nước mắm, muối, đường, tiêu, bột năng, mì chính.
  • Màng bọc thực phẩm.

Chuẩn bị các nguyên liệu làm nem chua ránSẵn sàng các nguyên liệu làm nem chua rán

Một số lưu ý khi sẵn sàng chuẩn bị các nguyên liệu để làm món nem chua rán bằng giò sống:

  • Giò sống thì chúng ta cũng có thể sử dụng loại thịt lợn xay mịn hoặc thịt bò xay mịn đều được. Giò sống cần phải chọn loại có màu hồng tươi, có độ dẻo và mịn. Nên lựa chọn những đơn vị cung cấp giò sống uy tín và chất lượng sản phẩm để làm được món nem chua rán ngon và an toàn.
  • Gạo dùng làm làm thính cho nem cũng nên lựa chọn loại gạo ngon, có độ thơm.
  • Phần bì lợn thì nên lựa chọn loại có độ dày một chút, nếu có lông thì hãy phải làm sạch, để tạo chất lượng sản phẩm tốt cho món ăn của mình.

Lựa chọn giò sống có màu hồng tươi để đảm bảo chất lượngLựa chọn giò sống có màu hồng tươi để đảm bảo chất lượng sản phẩm

2. Cách làm nem chua rán bằng giò sống

  • Bước 1: Ướp giò sống

Giò sống sau thời điểm được mua về nhà thì các bạn sẽ cho thêm các nguyên liệu như một muỗng muối, muỗng hạt nêm, 1 ít tiêu, 10g bột năng,…trộn đều tất cả nguyên liệu lên để giò sống được ngấm gia vị.

Sau đó dùng màng bọc thực phẩm bọc kín phần giò sống mới ướp lại, cho giò sống vào ngăn mát tủ lạnh dữ gìn và bảo vệ khoảng chừng 1-2 tiếng. Việc dữ gìn và bảo vệ giò sống trong tủ lạnh sẽ hỗ trợ cho nem có độ dẻo, khi bọc nem sẽ rất dễ dàng dàng hơn, không bị dính hay bị bung, lúc ăn cũng sẽ sở hữu được độ giòn nhiều hơn.

Ướp giò sống đã chuẩn bị trướcƯớp giò sống đã sẵn sàng chuẩn bị trước

  • Bước 2: Sơ chế phần bì lợn

Đầu tiên bạn phải phải cạo sạch lớp lông phía ngoài của bì lợn, sau đó dùng hỗn hợp dấm ăn cùng với một ít muối để ngâm bì lợn cho loại bớt mùi hôi. Tiếp đó thì hâm sôi nước rồi cho bì lợn vào luộc sơ qua khoảng chừng 2 phút khi săn lại là được.

Tiếp tục cạo sạch lại phần lông của bì lợn rồi cho vào luộc thêm một lần nữa. Khi bì lợn chín thì vớt ra rồi rửa sạch với nước lạnh nhiều lần, để ráo nước và để cho bì được nguội hẳn. Sau đó thì cắt phần bì lợn thành nhiều miếng mỏng và dài, không thái bì lợn khi vẫn có nóng và rất rất dễ dàng bị dính nhé.

Tỏi thì bóc vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn rồi đựng trong bát nhỏ. Ớt thì cũng rửa sạch rồi cắt thành từng miếng mỏng dài.

Dùng chảo để rang gạo, hòn đảo đều gạo cho tới gạo có màu đẹp mắt thì được. sau đó cho gạo và máy xay nhuyễn để làm thính cho nem.

Sơ chế phần bì lợn thật sạchSơ chế phần bì lợn thật sạch

  • Bước 3: Gói nem

Giò sống sau thời điểm được dữ gìn và bảo vệ trong tủ lạnh 2 tiếng thì lấy ra rồi cho thêm vào trong 1 ít muối, đường, hạt nêm và thính gạo, tỏi băm,…trộn đều tất cả những nguyên liệu lên để mọi thứ ngấm vào giò sống. Sau đó thêm phần bì lợn đã thái sẵn trộn cùng với giò sống, nên dùng tay để trộn hai nguyên liệu với nhau sẽ giúp bì và giò được quện vào nhau hơn.

Sau đó bạn dùng giấy màng bọc thực phẩm để gói nem sống. Bạn nên gói nem chua với kích thước vừa ăn, thon dài khoảng chừng 7cm là được, cần gói nem chặt tay để tránh làm nem bị bung ra. Khi cuốn nem xong thì hãy phải cuốn hai đầu màng giấy bọc thực phẩm để tránh làm nem bị bung.

Gói nem thành miếng vừa ănGói nem thành miếng vừa ăn

  • Bước 5: Rán nem

Sau lúc gói nem xong thì chúng ta cũng có thể dữ gìn và bảo vệ nem chua trong ngăn mát tủ lạnh để sở hữu thể sử dụng dần. Nếu muốn thực hiện món nem chua rán ngay thì chỉ việc đem nem lăn qua bột chiên xù là có thể mang rán ngay được.

Khi rán nem thì bạn phải phải hòn đảo dầu ngập chảo, rán nem bằng lửa nhỏ và hòn đảo đều tay để tránh làm cháy nem và giúp nem được chín nhanh hơn.

  • Bước 6: Trang trí món ăn

Rán nem xong thì chúng ta cũng có thể để nem vào giấy thấm dầu để nem bớt dầu mỡ, sau đó cho nem vào dĩa để trang trí và cùng thưởng thức.

Bạn cũng có thể sử dụng thêm tương cà hoặc tương ớt để ăn kèm với nem chua rán, sẽ làm tăng mùi vị của món ăn.

Trang trí và thưởng thức món ănTrang trí và thưởng thức món ăn

IV. Cách làm nem chua rán tẩm bột chiên xù

Nem chua rán tẩm bột chiên xù cũng là món ăn khá được yêu thích hiện nay. Với cách làm vô cùng đơn giản thì cũng luôn tồn tại thể thực hiện cách làm nem chua rán tận nơi mà vẫn đã đạt được món ăn với mùi vị vô cùng thơm ngon và hấp dẫn. Hãy cùng theo dõi cách làm nem chua rán tẩm bột chiên xù cùng chúng tôi nhé.

1. Sẵn sàng nguyên liệu

Trước lúc thực hiện món nem chua rán tẩm bột chiên xù thì bạn phải sẵn sàng chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • 1kg thịt heo có cả phần nạc lẫn phần mỡ.
  • 200gr bì lợn.
  • 100gr thính gạo.
  • 200gr bột mỳ.
  • 1 thìa bột ngô.
  • Tỏi ớt băm nhuyễn.
  • 1 quả trứng gà.
  • Các gia vị nêm nếm: đường, tiêu, muối, hạt nêm, mì chính,….

Chuẩn bị nguyên liệu làm nem chua rán tẩm bột chiên xùSẵn sàng nguyên liệu làm nem chua rán tẩm bột chiên xù

2. Cách làm nem chua rán tẩm bột chiên xù

Các bước thực hiện món nem rán tẩm bột chiên xù ngay tận nơi:

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt lợn rửa sạch rồi mang thái miếng nhỏ, cho vào máy xay mịn, nhuyễn. Bì lợn cạo sạch vỏ, cho vào ngâm cùng với dấm cùng với một ít muối. Sau đó đem luộc qua nước sôi 2 phút, vớt ra rửa với nước lạnh nhiều lần để vô hiệu hết mùi hôi. Dùng dao sắc để thái bì lợn thành nhiều miếng mỏng, dài.

  • Bước 2: Ướp giò sống

Cho phần thịt lợn vừa xay cùng với phần bì lợn đã sẵn sàng chuẩn bị vào trong 1 bát lớn. Sau đó cho thêm các nguyên liệu gồm nước nắm, đường, tiêu, mì chính, bột năng, thính, hạt tiêu và tỏi băm vào trộn thật đều. Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín miệng bát rồi cho tủ lạnh dữ gìn và bảo vệ 2 tiếng.

  • Bước 3: Làm hỗn hợp bột mỳ

Dùng một bát lớn, cho 2 thìa bột mỳ, 1 thìa bột ngô, lòng đỏ trứng gà, 1 chút muối. Cho thêm một ít nước vào hỗn hợp, hòn đảo đều tay để tạo thành hỗn hợp bột mịn, sệt.

Đem nem lăn qua bột chiên xù nhiều lầnĐem nem lăn qua bột chiên xù nhiều lần

  • Bước 4: Làm nem chua rán tẩm bột chiên xù

Lấy phần giò sống đang dữ gìn và bảo vệ trong tủ lạnh ra rồi gói thành từng cái nem với kích thước vừa ăn. Sau đó nhúng nem vào phần bột mỳ đã pha sẵn rồi tiếp tục lăn qua phần bột chiên xù. Tiếp tục lăn qua gấp đôi bột để bột phủ kín toàn bộ mặt phẳng nem là được.

Dùng chảo lớn đổ ngập dầu, khi dầu ăn sôi thì bạn cho nem vào rán. Khi rán thì hãy hòn đảo đều tay để nem chín nhanh hơn và có màu vàng đẹp mắt.

Sau lúc rán xong thì bạn mang nem ra dĩa và trang trí là có thể thưởng thức món ăn được rồi.

Rán nem trong chảo ngập dầuRán nem trong chảo ngập dầu

Như vậy, trong nội dung bài viết trên chúng tôi đã cung cấp tới những bạn những thông tin vô cùng có ích liên quan đến kinh nghiệm thực hiện những cách làm nem chua rán thơm ngon và hấp dẫn. Hy vọng sau thời điểm tham khảo nội dung bài viết trên các bạn sẽ sở hữu được thêm nhiều kinh nghiệm để thực hiện món nem chua rán thơm cho mọi người trong gia đình cùng thưởng thức.

Nem chua rán, bạn có thích ăn không. Mặc dù món nem chua rất ngon và rất dễ dàng ăn, nhiều người mê nhưng chất lượng sản phẩm của nem chua bạn ăn chưa chắc đảm bảo được. Tự làm thì sẽ an toàn nhất, phải không nào?? Bạn hãy cùng Góc Căn phòng nhà bếp Nhỏ tự làm món nem chua rán đơn giản này trong nhà từ a đến z nhé.

Nem chua rán là một món ăn được sử dụng hàng ngày và đã trở nên quá quen thuộc với rất nhiều người hiện nay. Bạn cũng có thể rất dễ dàng dàng phát hiện những quán bán nem chua rán thơm lừng, nóng hổi vô cùng hấp dẫn. Tuy nhiên để sở hữu thể lựa chọn được những quán bán nem ngon, đảm bảo an toàn và vệ sinh thì lại không phải đơn giản. Chính vì vậy mà có nhiều bà nội trợ đã tự làm món ăn này ngay tận nơi để phục vụ mọi người trong gia đình. Trong nội dung bài viết tiếp sau đây chúng tôi sẽ cung cấp tới những bạn những thông tin liên quan đến những cách làm nem chua rán thơm ngon ngay tận nơi.

Tự Làm Nem Chua Rán Giòn Rụm Đơn Giản An Toàn Tại Nhà Từ A đến Z | Góc Căn phòng nhà bếp Nhỏ

Tự Làm Nem Chua Rán Giòn Rụm Đơn Giản An Toàn Tại Nhà Từ A đến Z.

Góc Căn phòng nhà bếp Nhỏ chia sẻ những món ăn dân dã, rất dễ dàng làm, quen thuộc với khẩu vị người Việt. Với mong muốn chia sẻ và update những phong cách,cũng như công thức nấu ăn đơn giản để làm phong phú thêm sổ tay nấu nướng của khá nhiều chị em. Làm thắm thêm tình cảm gia đình và mùi vị Việt Nam.

Rất mong được sự ủng hộ và chia sẻ của những người dân yêu nội trợ.

<iframe width=”1349″ height=”480″ src=”https://www.youtube.com/embed/qVY7tU8G5JU” frameborder=”0″ allow=”accelerometer; autoplay; encrypted-media; gyroscope; picture-in-picture” allowfullscreenvàgt;</iframevàgt;

Hướng dẫn cách làm nem chua rán thơm ngonHướng dẫn cách làm nem chua rán thơm ngon

I. Nem chua rán – đặc sản nổi tiếng Thành Phố Hà Nội

Nem chua rán là một món ăn nổi tiếng ở Thành Phố Hà Nội, nhưng nguồn gốc của món ăn không phải bắt nguồn ở Thành Phố Hà Nội mà lại là ở Thanh Hóa. Nem chua rán là món ăn được rất nhiều người yêu thích bởi mùi vị vô cùng hấp dẫn, có đầy đủ các vị chua thanh, ngọt, giòn và vị cay vô cùng đậm đà. Hiện nay để đáp ứng được nhu cầu ăn uống của nhiều khách hàng mà món nem chua rán còn được sáng tạo với vô số phương pháp chế biến vô cùng mới lạ nhưng vẫn giữ được mùi vị đặc biệt quan trọng của món ăn, giúp nó trở thành món ăn đường phố vô cùng thân thuộc khi đối chiếu với rất nhiều người tại Thành Phố Hà Nội.

Nem chua rán là món ăn phổ biến ở Hà NộiNem chua rán là món ăn phổ biến ở Thành Phố Hà Nội

Để sở hữu thể thực hiện được món ăn hấp dẫn này thì bạn phải phải thực hiện rất nhiều tiến độ chế biến khác nhau, mất rất nhiều thời gian thì mới có thể có thể tạo nên được những dĩa nem rán thơm phức, ngậy mùi. Chính bởi vì sự phổ biến của món ăn và nem rán đã xuất hiện và được bán ở hầu hết các đường phố Thành Phố Hà Nội, nhưng nổi tiếng nhất vẫn phải nói đến phố Hàng Bông. Cứ mỗi buổi chiều vào thời điểm tan làm là người dân Thành Phố Hà Nội lại cùng nhau thưởng thức những dĩa nem rán thơm ngon, hấp dẫn. Một món ăn không thật cầu kỳ, đắt tiền, vô cùng cỡ trung và thân thuộc nhưng vẫn trở thành một món ăn đường phố không thể không nếm thử lúc đến với Thành Phố Hà Nội. Đây đấy là món ăn giúp nhà hàng ăn uống đường phố Thành Phố Hà Nội trở nên đa dạng và phong phú hơn rất nhiều.

Chính vì vậy mà khi có dịp đến với Thành Phố Hà Nội bạn cũng nên thử qua món nem chua rán mang đậm nét văn hóa truyền thống của người dân Thành Phố Hà Nội nhé.

Nên thử món ăn này khi đến Hà NộiNên thử món ăn này lúc đến Thành Phố Hà Nội

II. Cách làm nem chua rán thơm ngon ngay tận nơi

Vì là món ăn vô cùng cỡ trung và đã trở nên phổ biến với rất nhiều gia đình, hợp khẩu với nhiều người từ già đến trẻ. Chính vì vậy mà món nem chua rán vẫn thường được những bà các mẹ chế biến ngay tận nơi để đảm bảo an toàn và chất lượng sản phẩm. Với những cách làm vô cùng đơn giản thì tiếp sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách làm nem chua rán thơm ngon và chất lượng sản phẩm ngay tận nơi.

1. Sẵn sàng các nguyên liệu

Thay vì việc phải đi ăn nem chua rán tại những cửa hàng không được đảm bảo về chất lượng sản phẩm thì bạn hoàn toàn có thể tự làm món ăn này ngay tận nơi với một số nguyên liệu cần sẵn sàng chuẩn bị như sau:

Chuẩn bị nguyên liệu để làm món nem chua ránSẵn sàng nguyên liệu để làm món nem chua rán

  • 300gr thịt heo. Chú ý nên chọn thịt heo có cả phần nạc và phần mỡ để tạo nên độ béo và ngậy cho món ăn.
  • 200gr da heo.
  • Hành, tỏi khô băm nhuyễn.
  • 1 muỗng coffe thính.
  • 1 muỗng coffe hạt nêm.
  • Bột chiên xù.
  • Màng bọc dữ gìn và bảo vệ thực phẩm.
  • Các gia vị: nước mắm, muối, tiêu, bột năng, đường,…

2. Cách làm nem chua rán thơm ngon ngay tận nơi

Cách làm nem chua rán tận nơi gồm có những bước thực hiện được hướng dẫn rõ ràng và cụ thể như sau:

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên bạn phải phải sơ chế phần bì lợn, pha hỗn hợp dấm và muối hơi loãng để ngâm bì lợn trong mức 15 phút, cách làm này sẽ giúp bì lợn được vô hiệu bớt mùi hôi. Sau lúc ngâm xong thì phải mang bì lợn rửa sạch với nước nhiều lần để miếng bì lợn được sạch hơn và không còn mùi hôi nữa.

Tiếp theo rửa sạch thịt heo, lấy giấy lau khô rồi cắt thành từng miếng nhỏ. Sau đó đem thịt lợn đã thái sẵn cho vào ngăn đá tủ lạnh khoảng chừng 40 phút, khi được thì lấy ra cho vào máy xay thật mịn để làm thành giò sống.

Tiến hành sơ chế các nguyên liệuTiến hành sơ chế các nguyên liệu

Hành tỏi khô thì bóc vỏ, rửa sạch rồi đem băm nhuyễn.

  • Bước 2: Trần và thái bì heo

Dùng nồi lớn cho nước vào hâm sôi, sau đó cho phần bì heo vào luộc qua khoảng chừng 2 phút, thấy phần bì heo hơi săn lại là được. Vớt phần bì ra rồi rửa với nước lạnh nhiều lần để phần bì được nguội hẳn, sau đó bạn để ráo và thái phần bì thành các sợi mỏng.

  • Bước 3: Ướp giò sống

Sau lúc bạn xay thịt thành giò sống thì đem cho vào trong 1 bát lớn. Cho thêm một thìa bột năng, 1 thìa đường, hành tỏi băm nhuyễn, 10g thính, nửa thìa muối và tiêu, trộn đều hỗn hợp lên với nhau để giò được ngấm đủ gia vị.

Ướp giò sống với các gia vị nêm nếmƯớp giò sống với những gia vị nêm nếm

  • Bước 4: Tiến hành làm nem chua

Sau lúc đã tiến hành ướp giò sống xong thì bạn dùng màng bọc thực phẩm đem bọc kín bát giò sống vừa mới trộn, sau đó đem vào ngăn mát tủ lạnh dữ gìn và bảo vệ trong mức 1-2 tiếng để cho phần thịt trở nên lạnh hẳn thì mới có thể lấy ra.

Nhiều người thường bỏ qua bước cho giò sống vào dữ gìn và bảo vệ trong tủ lạnh, nhưng đây là bước rất quan trọng hỗ trợ cho nem gói không bị dính và có độ giòn nhất định khi ăn.

  • Bước 5: Gói nem chua

Gói nem chua rán bằng màng bọc thực phẩmGói nem chua rán bằng màng bọc thực phẩm

Sau 2 tiếng dữ gìn và bảo vệ trong ngăn mát tủ lạnh thì bạn lấy giò sống ra rồi bắt đầu dùng màng bọc thực phẩm để gói nem. Nên gói nem thành hình thuôn dài và có kích thước vừa ăn là được. Chú ý xoắn 2 đầu bọc nem lại để tránh làm nem bị bung ra.

  • Bước 6: Nem chua lăn bột chiên xù

Sau lúc đã gói hết phần nem mà bạn vừa mới sẵn sàng chuẩn bị được thì bạn phải cho nem vào tủ lạnh dữ gìn và bảo vệ thêm 2-3 tiếng nữa để phần nem được chắc hơn.

Sau 2-3 tiếng nếu như bạn muốn sử dụng ngay thì chỉ việc mang nem ra tẩm qua bột chiên xù và bắt đầu rán là được.

Còn nếu như bạn chưa muốn sử dụng thì cũng luôn tồn tại thể cất vào trong hộp đựng thức ăn để dữ gìn và bảo vệ lâu dài.

  • Bước 7: Rán nem và thưởng thức

Nem sau thời điểm được tẩm qua bột chiên xù thì có thể mang đi rán ngay. Bạn phải đổ dầu ngập chảo để chiên nem chua, hỗ trợ cho nem được giòn và nhanh chín hơn.

Sau lúc rán xong thì chúng ta cũng có thể cho vào dĩa để trang trí và cùng mang ra thưởng thức được rồi. Có thể ăn nem chua rán cùng với tương ớt hoặc tương cà sẽ ngon hơn và hấp dẫn hơn rất nhiều đấy.

Thưởng thức món nem chua rán thơm ngonThưởng thức món nem chua rán thơm ngon

III. Cách làm nem chua rán bằng giò sống

Làm nem chua rán bằng giò sống cũng là một cách làm món nem chua rán được rất nhiều người sử dụng vì sự tiện lợi và nhanh chóng của nó. Hãy cùng tìm hiểu về kiểu cách thực hiện món ăn này dưới phần nội dung này nhé.

1. Sẵn sàng nguyên liệu

Trước hết để sở hữu thể thực hiện được cách làm nem chua rán bằng giò sống thì bạn phải phải sẵn sàng chuẩn bị đầy đủ một số nguyên liệu như sau:

  • 300gr gì sống.
  • 100gr bì lợn.
  • 10g gạo trắng.
  • 2 quả ớt tươi.
  • Tỏi khô.
  • Các gia vị: nước mắm, muối, đường, tiêu, bột năng, mì chính.
  • Màng bọc thực phẩm.

Chuẩn bị các nguyên liệu làm nem chua ránSẵn sàng các nguyên liệu làm nem chua rán

Một số lưu ý khi sẵn sàng chuẩn bị các nguyên liệu để làm món nem chua rán bằng giò sống:

  • Giò sống thì chúng ta cũng có thể sử dụng loại thịt lợn xay mịn hoặc thịt bò xay mịn đều được. Giò sống cần phải chọn loại có màu hồng tươi, có độ dẻo và mịn. Nên lựa chọn những đơn vị cung cấp giò sống uy tín và chất lượng sản phẩm để làm được món nem chua rán ngon và an toàn.
  • Gạo dùng làm làm thính cho nem cũng nên lựa chọn loại gạo ngon, có độ thơm.
  • Phần bì lợn thì nên lựa chọn loại có độ dày một chút, nếu có lông thì hãy phải làm sạch, để tạo chất lượng sản phẩm tốt cho món ăn của mình.

Lựa chọn giò sống có màu hồng tươi để đảm bảo chất lượngLựa chọn giò sống có màu hồng tươi để đảm bảo chất lượng sản phẩm

2. Cách làm nem chua rán bằng giò sống

  • Bước 1: Ướp giò sống

Giò sống sau thời điểm được mua về nhà thì các bạn sẽ cho thêm các nguyên liệu như một muỗng muối, muỗng hạt nêm, 1 ít tiêu, 10g bột năng,…trộn đều tất cả nguyên liệu lên để giò sống được ngấm gia vị.

Sau đó dùng màng bọc thực phẩm bọc kín phần giò sống mới ướp lại, cho giò sống vào ngăn mát tủ lạnh dữ gìn và bảo vệ khoảng chừng 1-2 tiếng. Việc dữ gìn và bảo vệ giò sống trong tủ lạnh sẽ hỗ trợ cho nem có độ dẻo, khi bọc nem sẽ rất dễ dàng dàng hơn, không bị dính hay bị bung, lúc ăn cũng sẽ sở hữu được độ giòn nhiều hơn.

Ướp giò sống đã chuẩn bị trướcƯớp giò sống đã sẵn sàng chuẩn bị trước

  • Bước 2: Sơ chế phần bì lợn

Đầu tiên bạn phải phải cạo sạch lớp lông phía ngoài của bì lợn, sau đó dùng hỗn hợp dấm ăn cùng với một ít muối để ngâm bì lợn cho loại bớt mùi hôi. Tiếp đó thì hâm sôi nước rồi cho bì lợn vào luộc sơ qua khoảng chừng 2 phút khi săn lại là được.

Tiếp tục cạo sạch lại phần lông của bì lợn rồi cho vào luộc thêm một lần nữa. Khi bì lợn chín thì vớt ra rồi rửa sạch với nước lạnh nhiều lần, để ráo nước và để cho bì được nguội hẳn. Sau đó thì cắt phần bì lợn thành nhiều miếng mỏng và dài, không thái bì lợn khi vẫn có nóng và rất rất dễ dàng bị dính nhé.

Tỏi thì bóc vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn rồi đựng trong bát nhỏ. Ớt thì cũng rửa sạch rồi cắt thành từng miếng mỏng dài.

Dùng chảo để rang gạo, hòn đảo đều gạo cho tới gạo có màu đẹp mắt thì được. sau đó cho gạo và máy xay nhuyễn để làm thính cho nem.

Sơ chế phần bì lợn thật sạchSơ chế phần bì lợn thật sạch

  • Bước 3: Gói nem

Giò sống sau thời điểm được dữ gìn và bảo vệ trong tủ lạnh 2 tiếng thì lấy ra rồi cho thêm vào trong 1 ít muối, đường, hạt nêm và thính gạo, tỏi băm,…trộn đều tất cả những nguyên liệu lên để mọi thứ ngấm vào giò sống. Sau đó thêm phần bì lợn đã thái sẵn trộn cùng với giò sống, nên dùng tay để trộn hai nguyên liệu với nhau sẽ giúp bì và giò được quện vào nhau hơn.

Sau đó bạn dùng giấy màng bọc thực phẩm để gói nem sống. Bạn nên gói nem chua với kích thước vừa ăn, thon dài khoảng chừng 7cm là được, cần gói nem chặt tay để tránh làm nem bị bung ra. Khi cuốn nem xong thì hãy phải cuốn hai đầu màng giấy bọc thực phẩm để tránh làm nem bị bung.

Gói nem thành miếng vừa ănGói nem thành miếng vừa ăn

  • Bước 5: Rán nem

Sau lúc gói nem xong thì chúng ta cũng có thể dữ gìn và bảo vệ nem chua trong ngăn mát tủ lạnh để sở hữu thể sử dụng dần. Nếu muốn thực hiện món nem chua rán ngay thì chỉ việc đem nem lăn qua bột chiên xù là có thể mang rán ngay được.

Khi rán nem thì bạn phải phải hòn đảo dầu ngập chảo, rán nem bằng lửa nhỏ và hòn đảo đều tay để tránh làm cháy nem và giúp nem được chín nhanh hơn.

  • Bước 6: Trang trí món ăn

Rán nem xong thì chúng ta cũng có thể để nem vào giấy thấm dầu để nem bớt dầu mỡ, sau đó cho nem vào dĩa để trang trí và cùng thưởng thức.

Bạn cũng có thể sử dụng thêm tương cà hoặc tương ớt để ăn kèm với nem chua rán, sẽ làm tăng mùi vị của món ăn.

Trang trí và thưởng thức món ănTrang trí và thưởng thức món ăn

IV. Cách làm nem chua rán tẩm bột chiên xù

Nem chua rán tẩm bột chiên xù cũng là món ăn khá được yêu thích hiện nay. Với cách làm vô cùng đơn giản thì cũng luôn tồn tại thể thực hiện cách làm nem chua rán tận nơi mà vẫn đã đạt được món ăn với mùi vị vô cùng thơm ngon và hấp dẫn. Hãy cùng theo dõi cách làm nem chua rán tẩm bột chiên xù cùng chúng tôi nhé.

1. Sẵn sàng nguyên liệu

Trước lúc thực hiện món nem chua rán tẩm bột chiên xù thì bạn phải sẵn sàng chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • 1kg thịt heo có cả phần nạc lẫn phần mỡ.
  • 200gr bì lợn.
  • 100gr thính gạo.
  • 200gr bột mỳ.
  • 1 thìa bột ngô.
  • Tỏi ớt băm nhuyễn.
  • 1 quả trứng gà.
  • Các gia vị nêm nếm: đường, tiêu, muối, hạt nêm, mì chính,….

Chuẩn bị nguyên liệu làm nem chua rán tẩm bột chiên xùSẵn sàng nguyên liệu làm nem chua rán tẩm bột chiên xù

2. Cách làm nem chua rán tẩm bột chiên xù

Các bước thực hiện món nem rán tẩm bột chiên xù ngay tận nơi:

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt lợn rửa sạch rồi mang thái miếng nhỏ, cho vào máy xay mịn, nhuyễn. Bì lợn cạo sạch vỏ, cho vào ngâm cùng với dấm cùng với một ít muối. Sau đó đem luộc qua nước sôi 2 phút, vớt ra rửa với nước lạnh nhiều lần để vô hiệu hết mùi hôi. Dùng dao sắc để thái bì lợn thành nhiều miếng mỏng, dài.

  • Bước 2: Ướp giò sống

Cho phần thịt lợn vừa xay cùng với phần bì lợn đã sẵn sàng chuẩn bị vào trong 1 bát lớn. Sau đó cho thêm các nguyên liệu gồm nước nắm, đường, tiêu, mì chính, bột năng, thính, hạt tiêu và tỏi băm vào trộn thật đều. Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín miệng bát rồi cho tủ lạnh dữ gìn và bảo vệ 2 tiếng.

  • Bước 3: Làm hỗn hợp bột mỳ

Dùng một bát lớn, cho 2 thìa bột mỳ, 1 thìa bột ngô, lòng đỏ trứng gà, 1 chút muối. Cho thêm một ít nước vào hỗn hợp, hòn đảo đều tay để tạo thành hỗn hợp bột mịn, sệt.

Đem nem lăn qua bột chiên xù nhiều lầnĐem nem lăn qua bột chiên xù nhiều lần

  • Bước 4: Làm nem chua rán tẩm bột chiên xù

Lấy phần giò sống đang dữ gìn và bảo vệ trong tủ lạnh ra rồi gói thành từng cái nem với kích thước vừa ăn. Sau đó nhúng nem vào phần bột mỳ đã pha sẵn rồi tiếp tục lăn qua phần bột chiên xù. Tiếp tục lăn qua gấp đôi bột để bột phủ kín toàn bộ mặt phẳng nem là được.

Dùng chảo lớn đổ ngập dầu, khi dầu ăn sôi thì bạn cho nem vào rán. Khi rán thì hãy hòn đảo đều tay để nem chín nhanh hơn và có màu vàng đẹp mắt.

Sau lúc rán xong thì bạn mang nem ra dĩa và trang trí là có thể thưởng thức món ăn được rồi.

Rán nem trong chảo ngập dầuRán nem trong chảo ngập dầu

Như vậy, trong nội dung bài viết trên chúng tôi đã cung cấp tới những bạn những thông tin vô cùng có ích liên quan đến kinh nghiệm thực hiện những cách làm nem chua rán thơm ngon và hấp dẫn. Hy vọng sau thời điểm tham khảo nội dung bài viết trên các bạn sẽ sở hữu được thêm nhiều kinh nghiệm để thực hiện món nem chua rán thơm cho mọi người trong gia đình cùng thưởng thức.

 

 

 

You May Also Like

About the Author: Nguyễn Thế Hoàng

Là một người đam mê tìm hiểu về kinh doanh, tài chính, ngân hàng, chuyên hỗ trợ tư vấn doanh nghiệp về các thủ tục pháp lý, cách thành lập công ty, làm báo cáo thuế, bảo hiểm.