BẬT MÍ cách làm mứt dừa miếng thơm bùi, dẻo ngon ngất ngây tại nhà

Món mứt dừa mềm dẻo, thơm bùi vừa là món ưa thích của trẻ em vừa đặc biệt quan trọng hút hồn người lớn tuổi trong nhà. Bỏ túi ngay cách làm mứt dừa thơm ngon đơn giản sau để sở hữu thể chinh phục khẩu vị của tất cả gia đình bạn nhé.

Cách Làm Mứt Dừa Miếng 3 Màu Đẹp Mắt Đãi Khách Tết Này – Cooky TV


Cách làm MỨT DỪA VIÊN vừa ngon vừa vặn sẵn sàng hàng tết mậu tuất 2018.

Trong video lần trước tôi đã chia sẽ tới các bạn cách làm mứt dừa bào sợi truyền thông, để bắt mắt hơn, hôm nay tôi làm video chia sẽ về kiểu cách làm mứt dừa viên nhiều sắc tố nhìn rất đẹp mắt.

Nói đến màu, nhiều người luôn lo lắng việc phẩm màu làm ảnh hướng tới sức khỏe, nhưng trong video này các bạn thấy đấy tôi làm mứt dừa viên nhiều sắc tố hoàn toàn bằng màu tự nhiên. Điều đáng nói ở đây là đẹp, ngon, an toàn thực phẩm, bản thân luôn chia sẽ theo phía an toàn thực phẩm. Hy vọng nhận được sự đồng tình của quí vị và luôn mong muốn nhận được nhiều đóng góp ý kiến, phản hồi dưới video. Xin thực lòng cảm ơn!

MỜI CÁC BẠN XEM!

1. Ung thư cổ tử cung: https://goo.gl/DcpXLm

2. Tín hiệu trẻ thiếu canxi : https://goo.gl/EbgSVS

3. Trẻ ra mồ hôi trộm: https://goo.gl/9jzPW5

4. Chưa ho cho trẻ : https://goo.gl/kAewr7

5. Nghề làm sữa bắp : https://goo.gl/g5NdW7

ĐĂNG KÝ MIỄN PHÍ : https://goo.gl/GAQh9b

Fanpage: https://goo.gl/jOhYnL

westside- Bloger:https://goo.gl/HtuFff

———————————————–**********——————————————–

Toàn bộ nội dung ở trong kênh được những thành viên trong kênh SỨC KHỎE TÂM SINH tìm tòi chắt lọc và chỉnh sửa và biên tập lại, chúng tôi được quyền sở hữu nội dung trong video.

Cách làm mứt dừa miếng

Bên cạnh món mứt dừa sợi truyền thống thì sẽ càng ngày món mứt dừa miếng làm từ dừa non càng được mọi người ưa chuộng hơn. Bởi mứt dừa miếng mang lại cảm giác mềm mại thơm ngậy. Chứ không có cảm giác khô như mứt dừa sợi.

Xem Thêm  Alphachymotrypsin là thuốc gì? Tác dụng và Những lưu ý khi sử dụng thuốc Alphachymotrypsin

mut-dua-mieng

Nguyên liệu để làm mứt dừa miếng

  • 1kg cùi dừa non
  • 1 hộp sữa đặc nhỏ
  • 600g đường trắng

Cách làm mứt dừa miếng

Bước 1: Cắt dừa thành từng miếng

Vì dạng mứt dừa miếng này chỉ sử dụng được cùi dừa non còn rất mềm. Nên bạn hãy dùng dao cắt cùi thành những miếng hình vuông vắn hoặc chữ nhật vừa miệng. Hoặc cũng sẽ có thể tạo hình ngộ nghĩnh cho những bé như hình trái tim, bông hoa…

Bước 2: Vô hiệu hóa dầu dừa

Sau khoản thời gian đã tạo hình cho mứt dừa theo ý muốn, bạn phải rửa sạch cùi dừa và ngâm trong nước khoảng chừng 1-2 tiếng. Tác dụng của việc này là để vô hiệu hết dầu dừa. Sau khoản thời gian đã ngâm đủ thời gian thì vớt ra để khô nước.

Bước 3: Ngâm với đường

Trộn thật đều phần cùi dừa với 600g và sữa đặc rồi đem ủ trong vòng 10 tiếng. Để đường sữa tan hết và dừa ngấm đủ vị ngọt.

ngam-mieng-dua-non-voi-duong

Bước 4: Làm mứt

Sau thời gian ủ thì cho hỗn hợp cùi dừa và toàn nước đã ngâm ở trên vào chao và đun với lửa nhỏ. Quần đảo liên tục và thật đều tay cho tới lúc hỗn hợp cạn dần và khô lại. Đến khi xuất hiện những lớp đường bao quanh phần mứt dừa thì đổ ra khay lớn.

Chờ mứt nguội là chúng ta có thể thưởng thức ngay loại mứt dừa miếng từ dừa non rồi. Mứt dừa miếng có vẻ ngoài khô cong nhưng bên trong vẫn rất mềm ngọt.

Cách làm mứt dừa viên

Để món mứt dừa thêm mới lạ và hấp dẫn chúng ta có thể làm món mứt dừa viên vừa vặn vừa ngon Theo phong cách sau.

Xem Thêm  Tìm hiểu khái niệm L-Arginine là gì? Tác dụng - Ưu điểm và Tác dụng phụ của L-Arginine

mut-dua-vien

Nguyên liệu làm mứt dừa viên:

  • 1kg cùi dừa
  • 50 ml sữa tươi không đường
  • 600g đường trắng

Cách làm mứt dừa viên:

  • Bước 1: Dừa lấy cùi, rửa sạch rồi cắt thành những miếng nhỏ hạt lựu. Rồi rửa sạch cùi dừa, đem ngâm từ 2-3 tiếng. Cho tới lúc rửa lại nước không còn bị đục bởi dầu dữa nữa.
  • Bước 2: Đổ sữa tươi và đường vào tô đựng dừa rồi trộn đều. Ngâm trong vòng 2-3 tiếng cho dừa ngấm đủ vị ngọt.
  • Bước 3: Bắc chảo lên căn bếp, cho hỗn hợp dừa và nước ngâm ở bước 2 vào chảo. Đun lửa nhỏ và hòn đảo thật đều tay. Khi đường bắt đầu keo lại thì vặn lửa nhỏ, hòn đảo đều tay đến khi đường kết tinh trắng. Với lượng mứt dừa lớn bạn nên chia thành nhiều lần đun. Để đảm bảo mứt sẽ khô và ngon đều. Khi mứt được thì đổ ra khay để mứt nguội tự nhiên và thưởng thức.

lam-mut-dua-vien-tren-chao

Những lưu ý trong quá trình làm mứt dừa

Dù cách làm mứt dừa là một trong những cách rất dễ dàng làm nhất, thế nhưng vẫn rất nhiều chị em khi làm mứt dừa lần đầu sẽ gặp phải tình trạng mứt dừa bị vàng, mứt dừa ướt hay sên mứt mà không khô được… Vì vậy sau đây Dinhnghia.vn sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích để tránh gặp phải tình trạng ngoài ý muốn khiến món mứt không thành công.

Để mứt dừa không bị vàng

Chắc hẳn nhiều bạn sẽ có được thắc mắc tại sao làm mứt dừa bị vàng dù đã làm theo phía dẫn. Thực chất mứt dừa bị vàng thường là vì một số chị em thấy thời gian sên dừa quá lâu nên đã tự ý để lửa to hơn. Đó đó là lý do mà mứt dừa của bạn bị cháy, bị vàng.

Vì đặc trưng mứt dừa là có rất nhiều đường, nếu gặp nhiệt độ cao đường sẽ bị cháy khét, tạo màu vàng không đẹp mắt cho mứt. Chính vì vậy yếu tố quan trọng là bạn phải thật kiên nhẫn. Tuyệt đối không được cắt bới thời gian của công thức.

Xem Thêm  Dàn ý và Cách phân tích chi tiết hình tượng người lính Tây Tiến của Quang Dũng

Để mứt dừa kết tinh được

Cũng như với vấn đề trên, chắc hẳn cũng nhiều chị em thắc mắc tại sao làm mứt dừa không khô. Không kết tinh đường trắng bám quanh được. Nguyên nhân lớn số 1 là vì thiếu đường. Tỉ lệ tốt nhất lúc làm mứt dừa là 500-600g đường : 1kg cùi dừa. Nếu đường thấp hơn tỉ lệ này, mứt dừa sẽ không còn khô được. Và rất khó kết tinh cho dù bạn có sên với thời gian lâu hơn. Cách xử lý cho vấn đề này là hãy đổ thêm đường vào để sên mứt tiếp.

Để mứt dừa có nhiều màu hấp dẫn

Món mứt dừa thơm ngon sẽ càng hấp dẫn hơn nếu có thật nhiều sắc tố đấy. Việc “nhuộm màu” cho mứt dừa cũng không hề khó như bạn nghĩ đâu. Với những nguyên liệu hoàn toàn từ thiên nhiên an toàn bạn đã sở hữu thể làm ngay một món mứt dừa đầy sắc tố rồi.

mut-dua-nhieu-mau

Màu vàng từ bột nghệ hay quả dành dành. Màu xanh bằng lá dứa hoặc trà xanh. Red color của gấc, màu hồng từ củ dền, màu tím từ cải bắp tím… Với những nguyên liệu thiên nhiên này bạn hãy giã hoặc xay lấy nước. Sau đó ngâm cùng với bước ngâm đường để dừa vừa ngấm vị ngọt vừa ngấm sắc tố. Sau đó hãy đem sên bình thường như hướng dẫn ở trên.

Như vậy với hướng dẫn chi tiết cụ thể cách làm mứt dừa đơn giản trên bạn đã sở hữu ngay món mứt dừa thơm ngon phục vụ cả nhà và chinh phục cả những người dân khách khó tính rồi. Chúc các bạn ngon miệng.

 

You May Also Like

About the Author: Nguyễn Thế Hoàng

Là một người đam mê tìm hiểu về kinh doanh, tài chính, ngân hàng, chuyên hỗ trợ tư vấn doanh nghiệp về các thủ tục pháp lý, cách thành lập công ty, làm báo cáo thuế, bảo hiểm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *