AHA BHA là gì? Công dụng và Cách phân biệt AHA BHA

Phương pháp tẩy da chết hoá học hữu hiệu và an toàn hơn tẩy da chết vật lý nhưng lại được ít người nghe biết và phần lớn là ngại, cũng như sợ mỗi một khi nhắc đến những thứ mình chưa làm rõ.

Hiện nay, một trong những chất được xem là vượt bậc trong ngành dược mỹ phẩm đó là AHA BHA. Vậy AHA BHA là gì, tác dụng của AHA BHA ra sao và AHA BHA được sử dụng ra sao? Nội dung bài viết sau này cung cấp một số thông tin AHA BHA là gì rồi cũng như các vấn đề liên quan đến chủ đề này, hãy cùng Bankstore.vn tìm hiểu nhé!

TẬP 4: Tẩy Da Chết Hoá Học: AHA, BHA, Enzymes | Chemical Exfoliation


Phương pháp tẩy da chết hoá học hữu hiệu và an toàn hơn tẩy da chết vật lý nhưng lại được ít người nghe biết và phần lớn là ngại, cũng như sợ mỗi một khi nhắc đến những thứ mình chưa làm rõ.

Trong tập 4 này mình muốn đơn giản hoá nhất mọi thông tin về tẩy tế bào chết hoá học để chúng mình gần gũi hơn, làm quen và hiểu hơn về những sản phẩm này.

TRƯỚC KHI QUYẾT ĐỊNH SỬ DỤNG ACIDS NÊN TƯ VẤN, THAM KHẢO Ý KIẾN CỦA CÁC CHUYÊN GIA TẠI BỆNH VIỆN, NHỮNG TRUNG TÂM Y TẾ CÓ THẨM QUYỀN!

Để làm quen đưa dần AHA, BHA vào chu trình dưỡng da hằng ngày chúng mình nên sử dụng sản phẩm có chứa nồng độ thấp nhất, rồi từ từ mới kiểm soát và điều chỉnh tăng dần nha!

Tìm hiểu thêm tại sao không nên sử dụng tẩy da chết scrub có hạt gây ô nhiễm môi trường thiên nhiên tại đây:

https://www.facebook.com/HuffPost/vid…

http://www.wired.co.uk/article/microb…

http://www.yeumoitruong.vn/threads/ha…

Hãy nhớ là Like, Subcribe cho channel của Trang để update những video tiên tiến nhất, hoặc theo dõi mình trên các kênh SNS sau:

Facebook: https://www.facebook.com/maivantrang….

Instagram: https://www.instagram.com/maivantrang/

Thư điện tử contact: maevemai.official@gmail.com

Xin mọi người tôn trọng bản quyền và không repost video ở bất kì trang social nào, cũng như không sử dụng tên và hình ảnh mình phục vụ mục đích kinh doanh member khi chưa xuất hiện sự được chấp nhận! Trân trọng!

AHA BHA là gì?

AHA BHA là gì vốn là vướng mắc được nhiều người quan tâm. Nhìn chung, AHA BHA thực chất là chỉ 2 nhóm hoạt chất hoàn toàn riêng biệt.

  • AHA: AHA là tên gọi viết tắt của alpha hydroxy acid là những acid có gốc nước tự nhiên được chiết xuất từ những nguyên liệu có nguồn gốc thực vật như acid glycolic là acid được chiết xuất từ mía đường hay acid lactic là acid được tạo thành từ quá trình lên men đường như sữa chua hoặc acid citric có nguồn gốc từ những loại quả họ nhà chanh, quýt, cam, bưởi….và acid tartaric được chiết xuất từ nho. Đây là những loại acid được sử dụng để điều chế AHA.
  • BHA: BHA là tên gọi viết tắt của Beta Hydroxy Acid. Đây là một dạng acid gốc dầu mà thay mặt cho nhóm này là acid Salicylic rất thường gặp trong các sản phẩm chăm sóc da. Đây là loại acid có nguồn gốc từ vỏ cây willow bark.
Xem Thêm  1080 là gì? Cước phí và Những lợi ích khi sử dụng 1080

khái niệm aha bha là gì

Tác dụng của AHA BHA là gì?

Bên cạnh việc nắm được khái niệm AHA BHA là gì thì bạn cũng nên tìm hiểu về tác dụng của chúng. Ngày này, các sản phẩm làm đẹp và chăm sóc da rất được các cô gái phụ nữ ưa chuộng. Dựa trên nhu cầu đó, các hãng mỹ phẩm đã nghiên cứu và cho ra đời rất nhiều những hoạt chất chăm sóc da cũng như các loại mỹ phẩm phục vị cho quá trình làm đẹp.

AHA VÀ BHA được nghe biết chủ yếu với tác dụng để tẩy tế bào chết. Ngoài ra, chúng còn hỗ trợ trong việc điều trị mụn viêm, cải thiện tình trạng lỗ chân lông to và làm sáng da, giúp da mịn màng, căng bóng đồng thời là chậm quá trình lão hóa da.

Xem Thêm  CIC là gì? Những thông tin cần biết liên quan đến CIC? Khái niệm về Nợ xấu?

tác dụng của aha bha là gì

Tại sao phải sử dụng AHA và BHA?

Như bạn đã biết AHA BHA là gì rồi cũng như tác dụng của AHA BHA là gì thì cũng biết nó là một bước không thể thiếu trong quá trình làm đẹp. Tuy nhiên, nhiều người không hiểu dùng AHA BHA để là gì và tác dụng thực sự của AHA BHA là gì. Chính vì vậy nhiều người còn băn khoăn trong việc sử dụng AHA BHA.

Làn da của tất cả chúng ta được kết cấu gồm 3 lớp là thượng bì, trung bì và hại bì. Lớp thượng bì gồm 7 hàng tế bào, trong đó, lớp trên cùng là lớp tế bào sừng. Đây là những tế bào không có nhân, hình lát, nằm khít vào nhau có tác dụng che phủ mặt bằng da, giúp da chống lại các tác nhân từ bên phía ngoài cũng như sự mất hơi nước qua da.

Thông thường, chu trình thay cũ đổi mới của da trong thời gian là 21-28 ngày. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, thời gian thay da bị sai lệch và chính điều này gây nên một số vấn đề bệnh lý cho da.

Da của tất cả chúng ta không có khả năng tự vô hiệu những tế bào chết nằm cạnh sát trên. Việc này đồng nghĩa là những tế bào chết trên da sẽ bị lưu lại trên mặt bằng, gây bít tắc lỗ chân lông và sừng hóa cổ nang lông là cho bã nhờn và các chất thải không được bài xuất ra ngoài gây lên tình trạng mụn trứng cá, mụn ẩn.

AHA BHA là gì? Đây là những hoạt chất có khả năng vô hiệu những tế bào chết trên mặt bằng da thông qua cơ chế thẩm thấu và bên trong tế bào sừng và làm đứt gãy các liên kết giữa chúng, từ đó làm cho những tế bào chết bong ra và giúp vô hiệu một phần lượng bã nhờn và dầu thừa nằm sâu trong các lỗ chân lông.

Xem Thêm  Agency là gì? Những kỹ năng cần thiết và các vị trí làm việc tại các công ty Agency

aha bha là gì và tại sao phải sử dụng aha bha

Cách phân biệt AHA với BHA

Khi nói đến AHA BHA là gì, nhiều người lầm tưởng đây là một chất. Tuy nhiên, chúng là 2 nhóm hoạt chất hoàn toàn riêng biệt và có những sự khác biệt rõ rệt.

Đặc điểm của AHA

Đây là những hoạt chất tan trong nước, có khả năng hoạt động ngay trên mặt bằng da, duy trì pH da trong tầm 5-7, giúp bảo vệ da khỏi một số tác nhân gây bệnh như vi trùng. Đồng thời, AHA còn tồn tại khả năng tăng cường sự phát triển và độ dày của biểu bì, góp phần nâng cao chất lượng sản phẩm và dịch vụ của khá nhiều sợi elastin và các sợi collagen.

Ngoài ra chúng còn tồn tại khả năng dưỡng ẩm cho da thông qua việc giúp các tế bào hấp thu nước một cách hiệu quả nhất từ đó giúp da trông luôn căng bóng, mịn màng và sáng bóng.AHA là lựa chọn phù hợp cho những làn da khô hoặc da hỗn hợp thiên khô.

Đặc điểm của BHA

Trong lúc AHA là những hoạt chất tan trong nước thì BHA gồm có những hoạt chất tan trong dầu nên nó có khả năng thẩm thấu sâu vào lỗ chân lông chứa bã nhờn và chất bẩn. Đồng thời, BHA giúp kiểm soát lượng dầu thừa trên da và giảm tình trạng viêm do mụn, làm nhỏ các lỗ chân lông và giúp làm sáng da. BHA là lựa chọn tối ưu cho những bạn da dầu và lỗ chân lông to.

Trên đây là một số thông tin về AHA BHA là gì, tác dụng của AHA BHA là gì, tại sao cần sử dụng AHA và BHA và phân biệt AHA và BHA ra sao. Nếu khách hàng có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến AHA BHA là gì, chúng ta cũng có thể để lại vướng mắc phía dưới để cùng Bankstore.vn tìm hiểu thêm nhé!

 

You May Also Like

About the Author: Nguyễn Thế Hoàng

Là một người đam mê tìm hiểu về kinh doanh, tài chính, ngân hàng, chuyên hỗ trợ tư vấn doanh nghiệp về các thủ tục pháp lý, cách thành lập công ty, làm báo cáo thuế, bảo hiểm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *