X

Học cách làm kem siêu ngon giải nhiệt cho ngày hè tại nhà

KEM TƯƠI|Cách Làm Kem Tươi Đơn Giản Tại Nhà


KEM TƯƠI|Cách Làm Kem Tươi Đơn Giản Tại Nhà

Được ăn món kem tươi mát lạnh mềm mịn do mình làm ra tận nhà bằng những nguyên liệu sẵn có thật tuyệt vời và thú vị.Chỉ có vài quả trứng,một ít đường các bạn đã sở hữu cho mình ly Kem Tươi mát lạnh mịn màng rất ngon.Chỉ với công thức đơn giản :

3 quả trứng gà

50gr đường cát nhuyễn

1 quả chanh tươi

Và 1/3 lá gelatin

Và cách làm đơn giản,không cầu kỳ,tốn chút ít thời gian các bạn đã sở hữu ly Kem Tươi đúng theo sở thích :

Vậy để làm Kem Tươi tận nhà vừa giản dị và đơn giản lại ngon,mời các bạn cùng vào xem và làm với Món Ngon Mẹ Nấu nha.

món ngon mẹ nấu http://bit.ly/2I6fFta Zalo 0977928229

Kem là một món ăn giải nhiệt vô cùng tuyệt vời trong những ngày hè nóng bức. Vậy còn chờ gì nữa, mà không học ngay 5 cách làm kem siêu ngon sau đây của Bankstore.vn. Chỉ với những nguyên liệu dễ tìm và một vài bước nhỏ đơn giản là bạn đã có thể tự tay làm cho bản thân, người thân, bạn bè thật nhiều loại kem siêu ngon và tuyệt đối đảm bảo vệ sinh rồi.

Cách làm kem que đơn giản

Nguyên liệu cho 10 que kem

Bạn có thể làm kem que với các loại hoa quả có sẵn trong tủ vào ngày hè như bơ, xoài, dưa hấu, dứa, chanh… Và để làm 10 que kem bạn cần:

  • Khay làm kem que, nếu không có thì bạn có thể thay thế bằng các loại cốc thủy tinh và cắm que gỗ hoặc đũa dùng 1 lần để sử dụng thay thế.
  • 250 – 300 gram hoa quả (tức là khoảng 2,3 quả với các loại quả như bơ, xoài, một nửa quả dưa hấu…).
  • Nếu làm kem chanh bạn cần có 60 ml nước cốt (khoảng 4 – 5 quả chanh tươi).
  • Hoặc cũng có thể làm với nguyên liệu vô cùng mộc mạc và mát lành là các loại đậu như đậu xanh, đậu đỏ (khoảng 250 gram)
  • Các loại sữa phù hợp với từng loại kem, với đa số loại kem hoa quả như kem bơ, kem xoài, kem dưa hấu,… sẽ dùng với 60 – 70 ml sữa đặc và khoảng 100 ml sữa tươi (có thể cho thêm đường tùy khẩu vị của từng người).
  • Kem chanh sẽ dùng với 200 ml sữa chua và 200 ml nước cốt dừa.
  • Với kem làm từ các loại đậu thì chúng ta sẽ trộn với 300 ml sữa tươi, 100 ml nước cốt dừa, 100 ml sữa đặc, đường cát trắng và cho thêm khoảng 1 thìa cà phê bột ngô, bột mì mỗi loại để chiếc kem que được mịn hơn.

Cách làm kem que

Với các loại kem que hoa quả, ta chỉ cần cho các loại hoa quả và lượng sữa tươi, sữa đặc, đường đã chuẩn bị vào máy sinh tố xay nhuyễn. Rồi đổ vào khay làm kem và cho vào ngăn đá của tủ chờ đông là có thể thưởng thức.

Với kem chanh, bạn cần bào nhuyễn vỏ chanh. Sau đó cho vào máy xay sinh tố cùng nước cốt chanh, sữa chua và nước cốt dừa cho đến khi thành một hỗn hợp sánh mịn.

Để làm kem từ các loại đậu:

  • Đầu tiên bạn cần vo, bỏ đi những hạt bị sâu và lép rồi ngâm từ 1 – 2 giờ đồng hồ. (Sau lúc ngâm, nếu bạn mua loại đậu xanh có vỏ thì có thể bỏ vỏ của nó rất dễ dàng).
  • Sau đó luộc đậu trên bếp với lượng nước sấp mặt đậu cho đến khi đậu chín mềm thì nghiền nát 3/4 lượng đậu trong nồi rồi đảo đều với đường để đậu có vị ngọt đậm đà.

  • Tiếp đó cho sữa tươi, nước cốt dừa, sữa đặc vào và khuấy đều, đun đến khi sôi. Hòa tan 1 thìa bột mì và 1 thìa bột ngô rồi tiếp tục đổ vào hâm nóng từ 1 – 2 phút cùng hỗn hợp trên.
  • Cuối cùng tắt bếp và chờ nguội rồi mới cho vào các khay làm kem.

Cách làm kem chuối cốt dừa

Nguyên liệu làm kem chuối cốt đừa

  • 4 – 5 quả chuối tây chín (chuối tây làm kem sẽ vừa ăn và thơm hơn chuối tiêu)
  • 200 ml nước cốt dừa (loại đóng lon có thể dễ dàng mua được ở chợ hoặc siêu thị)
  • Sữa đặc có đường.
  • 300 ml sữa tươi hoặc sữa chua.
  • Cùi dừa nạo sợi nhỏ và dài.
  • 100 gram lạc rang chín và giã nhỏ.
  • Vài giọt tinh dầu vani hoặc bột vani.
  • Đường và một chút muối.

Cách làm kem dừa vị chuối

  • Bước 1: Cho nước cốt dừa, sữa đặc có đường, sữa tươi (hoặc sữa chua), đường, muối và vani vào hâm nóng Đến khi quyện thành một hỗn hợp sền sệt có màu trắng đục là được. Chuối cắt dọc làm đôi.

  • Bước 2: Khi hỗn hợp phía bên trên đã nguội thì xếp lần lượt 1 lớp chuối, 1 lớp hỗn hợp kem và 1 lớp lạc rang rã nhỏ cùng dừa nạo vào hộp cho đến khi hết nguyên liệu mới thôi.
  • Bước 3: Cho vào tủ đá từ 2 – 3 giờ là có thể bỏ ra thưởng thức.

Kem chuối không chỉ giúp cho bạn giải nhiệt ngày hè mà còn mang lại giá trị dinh dưỡng rất cao.

Tham khảo thêm >>> 3 cách làm kem chuối chi tiết tại nhà

Cách làm kem tươi 7 màu

Nguyên liệu trong cách làm kem

  • 300 ml sữa tươi.
  • 200 gram whipping cream (kem sữa béo) thường để làm kem của bánh kem, có thể mua ở các siêu thị hoặc cửa hàng bơ sữa.
  • 100 gram đường xay hoặc đường cát trắng.
  • Vani bột hoặc dạng tinh chất.
  • 6 loại hoa quả tạo màu: Bơ, trà xanh, xoài, dưa hấu (dâu tây), việt quất và sầu riêng.

Cách làm kem tươi 7 màu

  • Các loại hoa quả xay nhuyễn và để vào từng bát riêng.

  • Hâm sôi sữa tươi, sau đó cho đường và vani vào quấy đều tay.
  • Chia hỗn hợp vừa đun xong vào các bát riêng đựng hoa quả đã xay nhuyễn từ đầu và dùng máy đánh trứng đánh sao cho bông mịn cùng whipping cream.
  • Cuối cùng, bạn chỉ cần cho từng loại kem đã được đánh bông vào 7 hộp khác nhau (1 hộp là màu kem trắng), để từ 2 – 3 tiếng trong ngăn đá cho đông rồi bỏ ra xếp chồng lên nhau. Tiếp tục cho vào tủ từ 4 – 5 tiếng để những lớp kem này hoàn toàn kết dính.

Cách làm kem socola hấp dẫn

Nguyên liệu trong cách làm kem socala

  • 20 gram Bột cacao và 80 gram Chocolate đen.
  • Đường cát trắng hoặc đường xay (tùy vào khẩu vị từng người).
  • 200 gram whipping cream (có thể dùng kem nặng).
  • 300 ml sữa tươi.
  • Một chút muối và tinh chất vani.

Bí kíp trong cách làm kem socola

  • Cho bột cacao, đường, kem tươi đun nóng (không hâm nóng).
  • Đun nóng chảy chocolate đen và sữa vào 1 nồi khác. Trộn 2 hỗn hợp lại với nhau rồi rây qua cho mịn.
  • Cuối cùng chỉ cần cho vào hộp và để ngăn đá cho đến khi đông lại là được.

Cách làm kem sữa chua ngon mê ly

Nguyên liệu trong cách làm kem sữa chua

  • 380 gram sữa đặc có đường.
  • 200 gram sữa chua.
  • 1 lít sữa tươi.
  • 1 lít nước ấm.

Cách làm kem sữa chua đơn giản nhất

  • Hòa tan sữa đặc với 1 lít nước ấm. Sau đó tiếp tục cho sữa tươi, sữa chua vào khuấy đều.
  • Sau đó chia đều hỗn hợp sữa trên vào các hộp nhỏ hoặc túi. Bỏ vào trong nồi hoặc âu đậy kín nắp rồi đem ủ vào những nơi có nhiệt độ khoảng 40 độ C. Hoặc mang ra phơi nắng từ 7 – 8 giờ đồng hồ.
  • Sau đó cho vào ngăn đá của tủ lạnh, chờ đông là bạn đã sở hữu thể thưởng thức rồi.

Sau lúc xem cách làm kem vô cùng đơn giản trên, chắc chắn bạn đã biết thêm rất nhiều các loại kem giải khát cho hè rồi phải không? Nếu có bất kì thắc mắc gì trong cách làm kem, hãy nhờ rằng để lại nhận xét phía dưới để Chuyên Viên nhà hàng của Bankstore.vn hỗ trợ bạn thêm nhé. Chúc bạn thành công!

 

Nguyễn Thế Hoàng: Là một người đam mê tìm hiểu về kinh doanh, tài chính, ngân hàng, chuyên hỗ trợ tư vấn doanh nghiệp về các thủ tục pháp lý, cách thành lập công ty, làm báo cáo thuế, bảo hiểm.