X

HƯỚNG DẪN 4 cách làm bánh bông lan trứng muối cực ngon tại nhà

Bánh bông lan là một loại bánh khá phổ biến và dễ làm. Nội dung bài viết của Bankstore.vn sẽ mang đến cho bạn một vài cách làm bánh bông lan thơm ngon để bạn có thể thoải mái đổi vị cho gia đình.

Cách làm bánh bông lan trứng muối (công thức chi tiết cụ thể) – Savoury Sponge Cake Recipe


Chào Anh Chị và các bạn! Từ nhỏ rất thích ăn bánh bông lan, nhưng vì lúc thời điểm hiện tại không có tham dự để làm bánh bông lan ăn. Gần đây tôi đã học hỏi và mở mang thêm về món bánh bông lan, cứ nghĩ là phải có lò nướng nhưng sau lúc học hỏi được nhiều hơn và làm nhiều lần tôi thấy bánh bông lan cũng không nhất thiết phải có máy nướng, tất cả chúng ta dùng ngay nồi cơm điện cũng luôn có bánh bông lan ngon để ăn, cách làm này làm xong bánh bông lan xốp mịn, không bị tanh ăn thấy rất là ngon. Thực ra thì cũng là cảm nhận và khẩu vị member cho nên rất mong sự đóng góp ý kiến của cô chú anh chị và các bạn để tôi học hỏi được nhiều hơn để sở hữu món bánh bông lan ngon hơn. Xin cảm ơn mọi người.

— Những cách giảm cân an toàn không dùng thuốc: https://bit.ly/2JjDTze

— Tổng Hợp Các Công Thức Và Cách làm:

+ Những cách làm bánh ngon: https://bit.ly/2wAe7SP

+ Cách làm những món chè: https://bit.ly/2LowNur

+ Những món mứt ngon: https://bit.ly/2PnMPHg

+ ĐĂNG KÝ HỌC MIỄN PHÍ :https://bit.ly/2Hgj0c9

+ Trang fanpage facebook của kênh: https://bit.ly/2HAtLkT

+ Facebook Loan Phượng: https://bit.ly/2MDI4MN

+ Group Facebook học trực tuyến miễn phí: https://bit.ly/2HE1TQY

———————**********———————–

Toàn bộ nội dung ở trong kênh được những thành viên trong kênh SỨC KHỎE TÂM SINH tìm tòi chắt lọc và chỉnh sửa và biên tập lại, chúng tôi được quyền sở hữu nội dung trong video.

Cách làm bánh bông lan xốp trứng muối

Nguyên liệu

Phần bánh bông lan:

  • 30 gram bột mì
  • 30 gram bột bắp
  • 3 quả trứng gà
  • ½ thìa cà phê cream of tartar
  • 3 thìa cà phê bột nở
  • 30 gram đường kính
  • 100 ml sữa tươi không đường
  • 100 ml dầu đậu nành
  • Tinh chất vani
  • Giấy nến

Phần sốt và nhân bánh:

  • 8 viên phô mai ăn liền
  • 6 quả trứng muối
  • 250 gram ruốc thịt (chà bông)
  • 200 ml nước (có thể tùy chỉnh)
  • 1 quả trứng gà
  • Đường và một nhúm muối nhỏ
  • 30 gram bơ nhạt
  • 20 gram bột ngô

Cách làm bánh bông lan trứng muối xốp

Với phần bánh bông lan, ta cần thực hiện những bước sau:

  • Đánh bông phần lòng trắng trứng cùng với đường và cream of tartar cho đến khi bông cứng mới thôi. Sau đó cho dần lòng đỏ vào và lại tiếp tục đánh đều.
  • Trộn bột nở, bột bắp, bột mì vào cùng 1 tô và đổ dần từng chút một vào phần trứng vừa đánh bông qua rây bột và dùng máy đánh trứng tiếp tục trộn đều. Sau lúc đã cho hết bột, ta mới đổ vào hỗn hợp đó sữa tươi, dầu đậu nành và vani. Đặt giấy nến lót dưới khay bánh, đổ bột bánh và cho vào lò nướng.

  • Trước khi cho bánh vào trong lò, nên bật lò trước từ 5 – 10 phút. Nướng bánh trong khoảng thời gian từ 20 – 30 phút với mức nhiệt là 180 độ C.

Tiếp đến phần sốt và nhân bánh:

  • Với trứng muối, ta có thể hấp hoặc cho vào lò nướng chín. Phô mai cắt hạt lựu hoặc thành lát mỏng tùy thích.
  • Để làm sốt, đầu tiên, ta cho đường và lòng đỏ trứng vào đánh cho đến khi đường tan hết. Tiếp tục cho bột ngô vào qua rây bột và đảo đều. Cho một lượng nước vừa phải để tạo thành một hỗn hợp sền sệt và đổ vào đó 30 gram bơ nhạt đã đun chảy. Đổ lượng nước còn lại vào hỗn hợp rồi lọc qua rây bột và cho lên đun.

  • Khi đun cần chú ý sử dụng lửa nhỏ và đảo liên tục, đều tay cho đến khi sốt đặc lại và có màu trắng đục.
  • Cuối cùng, ta chỉ cần phết phần sốt lên cốt bánh ga tô đã làm và trang trí lên đó phô mai, trứng muối, chà bông sao cho đẹp mắt.

Cách làm bánh bông lan cuộn mềm mịn

Nguyên liệu

  • 30 gram bột mì
  • 30 gram bột bắp
  • 3 quả trứng gà
  • ½ thìa cà phê cream of tartar
  • 3 thìa cà phê backing power
  • 45 gram đường kính
  • 100 ml sữa tươi
  • 100 ml dầu đậu nành
  • Tinh chất vani
  • Giấy nến
  • 120 ml whipping cream

Cách làm bánh bông lan cuộn

  • Bước 1: Đánh bông cứng lòng trắng trứng với đường và cream of tartar rồi tiếp tục đánh đều với lòng đỏ trứng. Cho dần bột nở, bột bắp và bột mì vào qua rây bột thành từng lớp, sau đó bỏ thêm sữa tươi, dầu và vani.

  • Bước 2: Đặt giấy nến lót dưới khay bánh, thay vì dùng khay bánh tròn, bạn phải dùng khay có sẵn của lò và nướng bánh từ 20 – 30 phút với nhiệt độ 180 độ C.
  • Bước 3: Đánh bông whipping cream với 15 gram đường và vài giọt vani. Sau đó dàn đều toàn bộ kem lên trên mặt bánh rồi cuộn tròn lại theo chiều ngang.

Cách làm bánh bông lan chuối ngon

Nguyên liệu

  • 30 gram bột mì
  • 30 gram bột bắp
  • 2 quả trứng gà
  • 2 quả chuối chín
  • ½ thìa cà phê cream of tartar
  • 3 thìa cà phê backing power
  • 30 gram đường kính
  • 100 ml sữa tươi
  • 100 ml dầu đậu nành
  • Tinh chất vani
  • Giấy nến

Cách làm bánh bông lan ngon vị chuối

  • Đánh bông cứng lòng trắng trứng với đường kính trắng, ½ thìa cà phê cream of tartar sau đó đánh đều với 3 lòng đỏ trứng. Cho dần bột nở, bột bắp và bột mì vào qua rây bột thành từng lớp, sau đó bỏ thêm sữa tươi, dầu ăn và vài giọt vani.
  • Bóc vỏ rồi xay nhuyễn 2 quả chuối chín và bỏ vào hỗn hợp bột và trứng đã đánh đều ở trên.

  • Đặt giấy nến lót dưới khay bánh, thay vì dùng khay bánh tròn, bạn phải dùng khay có sẵn của lò và nướng bánh từ 30 – 35 phút với nhiệt độ 180 độ C. Bánh cho ra sẽ có mùi thơm của chuối.

Cách làm bánh bông lan phô mai

Nguyên liệu

  • 30 gram bột mì
  • 30 gram bột bắp
  • 4 quả trứng gà
  • 170 gram cream cheese
  • 50 gram bơ nhạt
  • ½ thìa cà phê cream of tartar
  • 3 thìa cà phê backing power
  • 30 gram đường bột
  • 100 ml sữa tươi
  • 100 ml dầu đậu nành
  • Tinh chất vani
  • Giấy nến

Cách làm

  • Dùng máy đánh trứng đánh lòng trắng 4 quả trứng gà cùng cream of tartar và đường bột cho đến khi bông cứng.

  • Đun cách thủy cream cheese, bơ nhạt và sữa tươi đến khi tất cả hòa tan thành một hỗn hợp sánh mịn. Sau đó cho thêm vào hỗn hợp trên 4 lòng đỏ trứng gà và một chút vani rồi lại tiếp tục trộn đều. Rây hỗn hợp bột mì, bột bắp, bột nở vào hỗn hợp trên sau đó dùng máy đánh trứng đánh đều.
  • Trộn nhẹ hỗn hợp bột và trứng trên vào cùng với lòng trắng trứng đã được đánh bông. Bật sẵn lò nướng rồi cho bột bánh vào khay bánh đã đặt giấy nến. Cuối cùng cho vào lò nướng là được.

Những thất bại khi làm bánh bông lan và cách khắc phục

Tại sao làm bánh bông lan không nở?

  • Bánh bông lan không nở chủ yếu là do đánh lòng trắng trứng chưa đủ độ bông và cứng. Cách làm bánh bông lan để bánh nở thì cần phải đánh lòng trắng trứng đến độ bông cứng cần thiết, khi nhấc máy đánh trứng lên thì phải tạo được chóp nhọn, khi ấy, trứng đánh mới là đạt chuẩn.
  • Ngoài ra, nguyên liệu làm cũng cần tươi mới, cân đo đúng lượng bột, đường. Làm đúng quy trình, các bước trộn bột, trứng. Khi trộn trứng với bột cũng cần nhẹ tay.

Bánh bông lan bị nứt, hoặc nhô cao

Bánh bị nứt hoặc nhô cao là do nhiệt độ của lò để quá cao so với nhiệt độ cần thiết khiến mặt trên của bánh chín trước trong những lúc phần dưới vẫn chưa kịp nở hết và sẽ làm nứt bánh.

Để khắc phục tình trạng này, cần điều chỉnh nhiệt độ phù hợp, lý tưởng nhất là 180 độ C và đặt bánh ở vị trí giữa lò

Nhân bánh quá khô, đặc quánh hoặc ruột nhiều lỗ rỗng, cách khắc phục

Nguyên nhân khiến cho nhân bánh quá khô, đặc quánh hoặc ruột nhiều lỗ rỗng là do tiến trình nhào bột quá nhiều lần hoặc quá ít. Cần sử dụng đúng lượng bột và kiểm tra chất lượng bột nở. Ngoài ra cũng tránh nướng bánh quá thời gian.

Như vậy, với những cách làm bánh bông lan trên bạn đã có thể tự tin làm cho gia đình những chiếc bánh bông lan ngon nhất rồi. Chúc bạn thành công!

 

Nguyễn Thế Hoàng: Là một người đam mê tìm hiểu về kinh doanh, tài chính, ngân hàng, chuyên hỗ trợ tư vấn doanh nghiệp về các thủ tục pháp lý, cách thành lập công ty, làm báo cáo thuế, bảo hiểm.