Tổng Hợp Các Cách Làm Bánh Bông Lan Trứng Muối Tại Nhà

Món bánh bông lan này sử dụng công thức ga-tô cơ bản bất bại, làm với lò nướng. Tuy nhiên, nếu không có lò, các chúng ta có thể nướng cốt bánh bằng nồi cơm điện. Nếu không có lò, các bạn cũng xuất hiện thể hấp trứng muối thay vì nướng.

Bánh bông lan trứng muối một món bánh có mùi vị rất thơm ngon, béo ngậy phù phù hợp với khẩu vị ăn uống của rất nhiều người nên nó rất rất được yêu thích và phổ biến hiện nay. Với cách làm cực kỳ đơn giản cùng với những nguyên liệu cực kỳ rất dễ dàng tìm thì bạn hoàn toàn có thể thực hiện món bánh này ngay tận nơi. Trong nội dung bài viết ở chỗ này chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn một số cách làm bánh bông lan trứng muối thơm ngon và hấp dẫn ngay tận nơi.

Cách làm bánh bông lan trứng muối (công thức cụ thể chi tiết) – Savoury Sponge Cake Recipe

I. Cách làm bánh bông lan trứng muối đơn giản tận nơi

Món bánh bông lan trứng muối với mùi vị thơm ngon, béo ngậy, thơm mùi sữa, có độ mềm nhất định chắc chắn sẽ rất hợp khẩu vị của tất cả mọi người trong gia đình từ trẻ em đến người lớn. Chính vì vậy mà vào dịp vào ngày cuối tuần các bà nội nội trợ có thể tự thực hiện món bánh này tận nơi để mọi người trong gia đình cùng nhau thưởng thức. Sau này thì chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách làm bánh bông lan trứng muối đơn giản tận nơi cụ thể chi tiết và cụ thể nhất.

Đọc thêm:

  • Cách làm món khoai tây chiên – chips thơm ngon tại nhà

1. Chuẩn bị sẵn sàng nguyên liệu

a. Nguyên liệu để làm cốt bánh

Để thực hiện phần cốt bánh thì bạn cần phải sẵn sàng một số nguyên liệu sau đây:

  • 4 quả trứng gà ta.
  • 50ml sữa tươi không đường.
  • 85gr bột mì.
  • 50gr đường trắng.
  • Chà bông, phô mai con bò cười.
  • 4 quả trứng muối.
  • Dầu ăn, nước cốt chanh, muối và một ít vỏ chanh bào nhỏ.

Chuẩn bị nguyên liệu để làm cốt bánhChuẩn bị sẵn sàng nguyên liệu để làm cốt bánh

Đọc thêm:

  • 4 Cách làm nem chua rán thơm ngon và hấp dẫn nhất

b. Nguyên liệu để làm sốt kem ngon ngậy

Phần sốt kem ngon ngậy cũng đó chính là yếu tố quyết định nên mùi vị của món bánh bông lan trứng muối vì vậy mà bạn cần phải sẵn sàng một số nguyên liệu sau để thực hiện làm phần sốt kem này:

  • 1 quả trứng gà ta.
  • 10gr bột bắp.
  • 40ml sữa tươi không đường, 30gr đường trắng.
  • 50ml whipping cream.
  • 10gr bơ chảy và một chút muối trắng.

Nguyên liệu làm phần sốt kem cho bánhNguyên liệu làm phần sốt kem cho bánh

2. Cách làm bánh bông lan trứng muối đơn giản tận nơi

Cách làm bánh bông lan trứng muối đơn giản tận nơi gồm có những bước thực hiện cụ thể như sau:

  • Bước 1: Làm phần cốt bánh bông lan trứng muối

Đầu tiên lấy trứng gà đem tách riêng phần lòng đỏ và lòng trắng. Đem đựng lòng đỏ vào trong 1 chiếc bát lớn cho thêm dầu ăn, 15gr đường và sữa tươi vào trộn đều tay để đánh tan hỗn hợp.

Cho thêm bột mì vào hỗn hợp trên và dùng máy đánh trứng để đánh hỗn hợp trong vòng 5-7 phút để tạo thành hỗn hợp sền sệt.

Cho phần vỏ chanh bào vào hỗn hợp trứng trên và trộn đều. Việc cho thêm vỏ chanh bào vào hỗn hợp trứng sẽ hỗ trợ cho món bánh của bạn có mùi thơm ngon hơn cũng như làm mất đi đi vị tanh của trứng muối khi thưởng thức bánh.

Bạn dùng phần lòng trắng trứng cho vào trong 1 âu lớn rồi cho thêm nước cốt chanh vào trộn đều, dùng máy đánh trứng đánh hỗn hợp trên trong vòng 1 phút.

Tiến hành làm phần cốt bánh cho món bánhTiến hành làm phần cốt bánh cho món bánh

Đợi đến khi lòng trắng hơn sủi bọt thì cho tiếp 50gr đường trắng đã sẵn sàng vào thật từ từ. Sau đó tăng tốc độ của máy đánh trứng lên để đánh trứng cho đến lúc hỗn hợp tạo thành bông cứng là được.

Cho khoảng chừng ½ phần lòng trắng trứng vừa mới đánh vào trong hỗn hợp lòng đỏ trứng rồi trộn đều bằng tay. Đến khi hỗn hợp trên đã trộn đều vào nhau rồi thì cho tiếp phần lòng trắng trứng còn sót lại vào và trộn đều theo một chiều.

Cho bột vào trứng và đánh thật đều bằng máy đánh trứngCho bột vào trứng và đánh thật đều bằng máy đánh trứng

Tiếp đó bạn sử dụng giấy lót chống dính vào khuôn bánh hoặc nếu không thì chỉ việc quét dầu ăn xung quanh khuôn bánh cũng được. Cho hết hỗn hợp mà bạn vừa đánh được vào trong khuôn bánh, đập nhẹ khuôn bánh xuống bàn để hỗn hợp không còn bọt khí và được dàn đều khắp khuôn bánh.

Bạn nên bật lò nướng trước 15 phút dưới nhiệt độ 150 độ C, rồi cho khuôn bánh vào ngăn thấp hơn ngăn ở giữa 1 bậc để nướng. Đợi khoảng chừng 30-35 phút thì bánh sẽ chín, tắt lò rồi lấy khuôn bánh ra. Đợi bánh nguội hẳn thì mới có thể lấy bánh thoát ra khỏi khuôn để tránh làm méo hình dạng của bánh.

Cốt bánh khi chín thì lấy ra khỏi lò rồi để nguộiCốt bánh khi chín thì lấy thoát ra khỏi lò xong để nguội

  • Bước 2: Tiến hành nướng trứng muối

Lấy 4 quả trứng muối đã sẵn sàng trước, đem tách phần lòng đỏ và lòng trắng riêng ra. Sau đó lấy phần lòng đỏ trứng rửa sạch với nước. Tiếp đó pha hỗn hợp rượu trắng, hoa hồi và hoa quế để ngâm trứng muối trong mức 10 phút thì mới có thể mang đi nướng. Bước làm này sẽ giúp trứng muối của bạn mất vị tanh và thơm ngon hơn khi mang nướng.

Vớt lòng đỏ trứng muối ra quét một lớp dầu ăn rồi đem đi nướng bằng lò nướng khoảng chừng 10 phút thì được.

Đem nướng phần trứng muối để khử vị tanhĐem nướng phần trứng muối để khử vị tanhĐem nướng phần trứng muối để khử vị tanh

  • Bước 3: Làm phần sốt kem cho bánh bông lan trứng muối

Phần sốt kem là một phần cực quan trọng mà bạn không nên bỏ qua khi làm bánh bông lan trứng muối. Những phần sốt kem béo ngậy chắc chắn sẽ giúp tăng mùi vị của món bánh cũng như hỗ trợ cho phần cốt bánh không bị khô đấy.

Để thực hiện phần sốt kem thì bạn cho một quả trứng gà và đường vào bát rồi trộn đều với nhau. Khi hỗn hợp trứng và đường đã được đánh tay thì bạn cho thêm sữa tươi, bộ bắt whipping cream vào và dùng máy đánh trứng để đánh tan hỗn hợp. Khi hỗn hợp đã sánh lại vào nhau thì bạn cho lên khu nhà bếp hâm nóng với lửa nhỏ, cho bơ vào khuấy đều để hỗn hợp sền sệt thì tắt khu nhà bếp.

Làm phần sốt kem cho món bánhLàm phần sốt kem cho món bánh

  • Bước 4: Trang trí bánh bông lan trứng muối sốt kem

Sau thời điểm cốt bánh đã nguội hẳn thì bạn lấy thoát ra khỏi khuôn rồi cho phần sốt kem phủ kín mặt trên của bánh. Tiếp tục cho thêm chà bông, trứng muối và phô mai đã sẵn sàng sẵn phủ kín mặt bánh bông lan là bạn đã hoàn thành xong món bánh bông lan trứng muối rồi đó.

Chúng ta có thể cắt bánh thành nhiều miếng nhỏ để rất dễ dàng ăn hơn, như vậy là mọi người trong gia đình có thể cùng nhau thưởng thức món bánh bông lan trứng muối thơm ngon và béo ngậy được rồi.

Trang trí món bánh bằng các nguyên liệu đã chuẩn bị sẵnTrang trí món bánh bằng các nguyên liệu đã sẵn sàng sẵn

3. Yêu cầu của thành phẩm

Một món bánh bông lan trứng muối thơm nồng, béo ngậy phải là món bánh đạt được những yêu cầu sau:

  • Phần cốt bánh của bánh bông lan trứng muối phải có độ mềm nhất định, hơi bông xốp, tạo mùi vị thơm ngon của mùi sữa và bơ. Khi ăn thì không tạo cảm giác khô cứng hay khó khăn khi nuốt.
  • Trứng muối nướng phải được khử hoàn toàn mùi tanh, thay vào đó là phải có mùi thơm béo ngậy và hơi nồng của hoa quế. Khi ăn phải có vị mềm nhưng không nhũn và tanh.
  • Phần sốt kem phải hòa quyện cùng với phần cốt bánh để tạo nên mùi vị thơm ngon nhất, các thành phần như chà bông, phô mai, trứng muối phải tạo được cảm giác mềm mịn như bông, thơm ngậy nhưng không thật ngán khi ăn.

Món bánh phải thơm ngon và béo ngậy, không gây ngánMón bánh phải thơm ngon và béo ngậy, không khiến ngán

II. Cách làm bánh bông lan trứng muối bằng nồi cơm điện

Khi đối chiếu với những gia đình không có lò nướng để thực hiện bánh bông lan trứng muối thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng nồi cơm điện để thay thế. Việc thực hiện cách làm bánh bông lan trứng muối bằng nồi cơm điện cũng vô cùng đơn giản và rất dễ dàng làm. Hãy cùng theo dõi phần hướng dẫn cụ thể chi tiết và cụ thể ở chỗ này nhé.

Cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điệnCách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện

1. Chuẩn bị sẵn sàng nguyên liệu

Cũng giống như những nguyên liệu trong cách làm bánh bông lan trứng muối thơm ngon tận nơi mà chúng tôi vừa hướng dẫn ở trên thì làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện cũng phải phải sẵn sàng những nguyên liệu sau:

  • 6 quả trứng gà.
  • 120gr bột mì, 20gr bột bắp, 1 muỗng bột nở.
  • 120gr đường.
  • Chà bông, xúc xích, phô mai con bò cười.
  • 7 miếng trứng muối.

Nguyên liệu để làm phần sốt kem cho bánh:

  • 1 lòng đỏ trứng.
  • 25gr đường trắng., 25gr bột ngô, 25gr bơ đã đun chảy để nguội.
  • 240ml nước hâm nóng để nguội.

Ngoài ra thì bạn cũng phải sẵn sàng các dụng cụ để làm bánh gồm: máy đánh trứng, cây trộn bột và nồi cơm điện…

Chuẩn bị các nguyên liệu để làm bánhChuẩn bị sẵn sàng các nguyên liệu để làm bánh

2. Cách làm bánh bông lan trứng muối bằng nồi cơm điện

Các bước thực hiện món bánh bằng nồi cơm điện:

  • Bước 1: Làm phần cốt bánh

Đem 6 quả trứng gà ngâm với nước ấm trong mức 5 phút, việc ngâm trứng vào nước ấm sẽ hỗ trợ cho phần đánh trứng nhanh hơn và rất dễ dàng tạo bông hơn. Tiếp đó thì cho thêm 120gr bột mì, 1 muỗng cafe bột nở, 20gr bột bắp vào trộn đều với nhau, chú ý nên rây bột thật mịn để khi đánh bột sẽ không còn bị vón cục.

Lấy trứng thoát ra khỏi nước rồi đập trứng vào âu lớn. CHo thêm vào 150gr đường đã sẵn sàng vào rồi dùng máy đánh trứng để đánh cho đến lúc trứng nổi bông lên thì được. Chúng ta có thể kiểm tra bằng phương pháp nhấc cao máy đánh trứng lên, nếu thấy hỗn hợp trứng chảy thành dòng mềm mịn thì là được rồi.

Tiếp theo là cho phần bột đã rây sẵn ở trên vào phần trứng mới đánh. Lưu ý là nên cho bột vào thật từ từ. Nên chia bột thành 2 phần. CHo bột vào lần một và quần đảo thật đều đến khi bột đã quện vào trứng thì mới có thể cho phần bột còn sót lại vào và tiếp tục quần đảo đều cho đến lúc tạo thành hỗn hợp bột mịn là được.

Cách làm phần cốt bánh thơm ngonCách làm phần cốt bánh thơm ngon

  • Bước 2: Nướng cốt bánh bằng nồi cơm điện

Bạn phải lót giấy nến vào mặt đáy nồi cơm điện, sau đó cho hết phần bột bánh vừa mới sẵn sàng vào nồi cơm điện. Đậy nắp nồi lại rồi nhấn nút Cook.

Khoảng chừng 10 phút sau thì nồi sẽ chuyển sang quyết sách Warm, nên bạn cần phải phải đợi 5-7 phút sau thì mới có thể tiếp tục nhấn lại nút Cook thêm một lần nữa. Nếu nhấn nút Cook rồi mà nồi vẫn không nhảy sang nút này thì bạn cần phải phải tiếp tục đợi thêm một lúc nữa mới nhấn lại nồi nhé. Tiếp tục tái diễn thao tác này cho đến lúc bánh chín hẳn thì mới có thể thôi.

Sau khoang 45-60 phút thì cốt bánh sẽ chín hoàn toàn và đạt được độ nở ổn định nhất. Chúng ta có thể kiểm tra xem phần cốt bánh đã chín chưa bằng phương pháp dùng tay nhấn lên mặt bánh, nếu phần mặt bánh lõm vào nhưng phồng lên ngay lập tức thì phần cốt bánh của bạn đã chín hoàn toàn rồi. Chúng ta có thể đợi bánh nguội hoàn toàn thì mới có thể lấy thoát ra khỏi nồi cơm điện cũng được.

Nướng bánh bằng nồi cơm điệnNướng bánh bằng nồi cơm điện

Bước 3: Sơ chế trứng muối

Phần trứng muối thì bạn cần phải phải tách phần lòng đỏ và lòng trắng ra riêng với nhau, sau đó đem rửa sạch phần lòng đỏ trứng với nước sạch. Pha hỗn hợp rượu trắng cùng với hoa hồi, quế để ngâm phần lòng đỏ trứng muối trong mức 10 phút. Việc ngâm trứng muối với rượu trắng sẽ giúp khử mùi tanh của trứng và hỗ trợ cho mùi vị của món bánh trở nên thơm ngon cùng với trứng muối béo ngậy. Ngâm xong thì vớt trứng ra để vào khay, quét một lớp dầu ăn lên mặt trứng rồi cho vào lò nướng khoảng chừng 5-7 phút với nhiệt độ khoảng chừng 170 độ C.

Sơ chế nguyên liệu trứng muốiSơ chế nguyên liệu trứng muối

Bước 4: Làm phần sốt kem cho món bánh của bạn.

Để thực hiện phần sốt kem béo ngậy cho món bánh của mình thì bạn cần phải dùng 1 lòng đỏ trứng gà, 25gr đường, một ít muối rồi đánh tan hỗn hợp trên trong một chiếc bát lớn. Cho tiếp 25gr bột ngô vào để trộn đều, và cho 240ml nước cũng như phần bơ chảy đã sẵn sàng từ trước vào trộn đều với nhau.

Đun hỗn hợp sốt bằng lửa nhỏ cho đến lúc sốt hơi đặc lại và mùi béo ngậy là được.

Các bước làm sốt kem béo ngậy cho món bánhCác bước làm sốt kem béo ngậy cho món bánh

Bước 5: Làm bánh bông lan trứng muối

Bánh lấy thoát ra khỏi nồi cơm điện thì cho phần sốt kem phủ kín toàn bộ mặt phẳng bánh. Sau đó cho tiếp phần chà bông, xúc xích, trứng muối cùng với phô mai tươi lên trên để trang trí cho món bánh của bạn. Tiếp theo thì cắt bánh thành những miếng vừa ăn là bạn đã hoàn thành xong món bánh bông lan trứng muối làm bằng nồi cơm điện rồi đó.

Món bánh bông lan cực thơm ngon và đẹp mắtMón bánh bông lan cực thơm ngon và đẹp mắt

III. Lưu ý khi thực hiện cách làm bánh bông lan trứng muối

Cách làm bánh bông lan trứng muối thơm ngon tận nơi không hề khó chỉ việc thực hiện các bước rất cơ bản. Tuy nhiên để khởi tạo nên những món bánh bông lan trứng muối thơm ngon và hấp dẫn lại không phải điều rất dễ dàng dàng và bất kỳ ai cũng xuất hiện thể thực hiện được. Sau này là một số lưu ý khi thực hiện để sở hữu thể làm được những món bánh bông lan trứng muối thơm ngon và đúng vị nhất.

Những lưu ý khi để thực hiện bánh bông lan trứng muối thơm ngon ngay tận nơi:

Làm bánh theo đúng hướng dẫn để đạt được thành phẩm chất lượngLàm bánh theo như đúng hướng dẫn để đạt được thành phẩm chất lượng sản phẩm

  • Nguyên liệu là yếu tố quan trọng hàng đầu giúp quyết định mùi vị thơm ngon của món ăn. Chính vì vậy bạn cần phải sẵn sàng những nguyên liệu tươi nhất, ngon nhất để thực hiện món bánh bông lan trứng muối thơm ngon. Việc lựa chọn trứng gà tươi là khâu quan trọng nhất mà bạn cần phải quan tâm đấy nhé.
  • Khi sẵn sàng nguyên liệu thì nên phải tuân thủ theo như đúng số lượng trong hướng dẫn, vì vậy nên dùng loại cân để cân đo chính xác, không nên tự ước chừng sẽ làm thành phẩm không đạt được mùi vị mong muốn.

Nên lựa chọn nguyên liệu tươi mới nhất để thực hiện món bánhNên lựa chọn nguyên liệu tươi tiên tiến nhất để thực hiện món bánh

  • Các nguyên liệu làm bánh bông lan trứng muối nên được dữ gìn và bảo vệ ở nhiệt độ phòng để mang đến chất lượng sản phẩm và mùi vị thơm ngon nhất cho món bánh. Tránh dữ gìn và bảo vệ nguyên liệu ở trong tủ lạnh nhé.
  • Khi trộn bột bánh để làm cốt bánh thì nên đánh thật đều tay để tránh làm bột bị vón cục, khiến bánh không được mềm mịn. Bột bánh sau khoản thời gian đánh xong thì nên mang đi nướng ngay sẽ giúp bánh được thơm ngon hơn. Không chỉ thế thì việc để bột bánh lâu cũng sẽ làm độ nở của bột bánh bị giảm.
  • Nướng bánh ở nhiệt độ như hướng dẫn chứ không nên kiểm soát và điều chỉnh nhiệt độ lò nướng quá cao hay quá thấp, cũng không nên di chuyển vị trí đặt khay bánh trong suốt thời gian nướng bánh để tránh làm bánh bị xẹp.

Trên đây là tất cả những lưu ý khi thực hiện cách làm bánh bông lan trứng muối thơm ngon tận nơi. Hy vọng các chúng ta có thể áp dụng hướng dẫn trên thành công và đã đoạt thành phẩm với mùi vị thơm ngon nhất.

Những lưu ý khi thực hiện món bánh trứng muối tại nhàNhững lưu ý khi thực hiện món bánh trứng muối tận nơi

Như vậy trong nội dung bài viết trên chúng tôi đã cung cấp đến những bạn một số thông tin cực có ích liên quan đến một số kinh nghiệm về phong thái làm bánh bông lan trứng muối thơm ngon tận nơi. Hy vọng sau khoản thời gian tham khảo nội dung bài viết trên các bạn sẽ sở hữu được thêm nhiều kinh nghiệm để thực hiện món bánh này tận nơi để mọi người trong gia đình cùng thưởng thức.

 

 

 

You May Also Like

About the Author: Nguyễn Thế Hoàng

Là một người đam mê tìm hiểu về kinh doanh, tài chính, ngân hàng, chuyên hỗ trợ tư vấn doanh nghiệp về các thủ tục pháp lý, cách thành lập công ty, làm báo cáo thuế, bảo hiểm.